“ทันย่า โรเบิร์ตส์” อดีต “สาวบอนด์” และ “นางฟ้าชาร์ลี” เสียชีวิตในวัย 65 ปี

หัวข้อที่น่าสนใจ

นับเป็นความสูญเสียของวงการภาพยนตร์ต่างประเทศเมื่อ อดีตสาว “บอนด์” และนางเอกภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง ทันย่า โรเบิร์ตส์ ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 65 ปี หลังล้มป่วยเมื่อช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา

แหล่งข่าวได้กล่าวว่าเมื่อปลายเดือนธันวาคม ทันย่า โรเบิร์ตส์ เกิดอาการเป็นลมหลังไปเดินเล่นกับสุนัขในช่วงคริสต์มาส และอาการก็หนักจนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยทางโรงพยาบาลต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเพื่อยื้อชีวิต แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเลย จนในที่สุด ทันย่า โรเบิร์ตส์ ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 65 ปี เมื่อวันที่ 3 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่นของลอสแอนเจลิส

แหล่งข่าวยังยืนยันว่าการเสียชีวิตครั้งนี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ COVID-19 แต่อย่างใด และก่อนที่จะล้มป่วย ทันย่า โรเบิร์ตส์ ก็ไม่เคยแสดงอาการป่วยใด ๆ ออกมาก่อน คนใกล้ชิดบอกว่าเธอใช้ชีวิตวัย 65 อย่างปกติสุข และสุขภาพก็ดูแข็งแรงดีทุกประการมาตลอด

ทันย่า โรเบิร์ตส์ มีชื่อจริงว่า วิคตอเรีย ลีห์ บลัม เกิดในครอบครัวที่ค่อนข้างขัดสน มีพ่อเป็นเซลแมนขายปากกาหมึกซึมที่มีรายได้ไม่มากนัก สุดท้าย ทันย่า โรเบิร์ตส์ กับแม่ต้องย้ายไปอยู่แคนาดาอยู่ช่วงหนึ่ง จนถึงวัยรุ่นเธอจึงตัดสินใจเลิกเรียนเพื่อหางานทำ และด้วยรูปร่างหน้าตาที่ค่อนข้างโดดเด่น ทำให้ ทันย่า มีงานถ่ายแบบและแสดงเล็กมาตั้งแต่วัยรุ่น จนกระทั่งเธออายุได้ 19 ปี จึงได้ตัดสินใจแต่งงานกับแฟนหนุ่มนักเขียนจิตวิทยาที่ชื่อว่า แบร์รี โรเบิร์ตส์ ซึ่งสามีคนนี้เองที่เป็นคนสนับสนุนให้เธอเริ่มต้นอาชีพนักแสดงอย่างจริงจัง จนสุดท้ายเธอได้แจ้งเกิดกับการเป็นดาราในชื่อสำหรับการแสดงว่า ทันย่า โรเบิร์ตส์

ทันย่า โรเบิร์ตส์ เป็นสาวเซ็กซีคนหนึ่งแห่งยุค 80s และมีผลงานดัง ๆ มากมาย โดยเฉพาะหนังแนวแอ็กชั่นผจญภัยสไตล์ “แดนเถื่อน” อย่าง “ดาร์ เจ้าชีวิตแดนเถื่อน” The Beastmaster และ “ชีน่า ราชินีแห่งป่า” Sheena ที่เดินทางไปถ่ายทำกันถึงเคนยา

นอกจากนั้น ทันย่า โรเบิร์ตส์ ยังแสดงหนังแนวอีโรติกเรตอาร์เอาไว้หลายเรื่อง อาทิ Sins of Desire, Legal Tender, Deep Down, Inner Sanctum, Night Eyes, Almost Pregnant, Favorite Deadly Sins และ Tourist Trap เป็นต้น

แต่ผลงานที่น่าจดจำที่สุดของ ทันย่า โรเบิร์ตส์ ก็คือการเป็น สาวบอนด์” ในหนังตอน View to a Kill ที่นำแสดงโดย โรเจอร์ มัวร์ นั่นเอง ซึ่งหนังเรื่องนี้ยังเป็นหนัง 007 ตอนสุดท้ายอง มัวร์ ด้วย นอกจากนั้นเธอยังมีส่วนร่วมเป็นหนึ่งในทีม “นางฟ้าชาร์ลี” ของซีรีส์ชุด Charlie’s Angels ด้วย

ทันย่า โรเบิร์ตส์ ยังคงมีผลงานจนถึงกลาง ๆ ยุค 2000s โดยเฉพาะในซีรีส์ตลกสุดฮิต That ’70s Show ที่เธอรับบทเป็นคุณแม่ผมบลอนด์ปัญญาทึบ ที่ถือว่าเป็นสีสันของเรื่อง แต่สุดท้าย ทันย่า โรเบิร์ตส์ ก็จำใจต้องถอนตัวจากการแสดงซีรีส์เรื่องนี้ไป เพื่อไปทุ่มเทเวลาให้กับการดูแลอาการสามีที่มีปัญหาสุขภาพ จนในปี 2005 สามีของเธอได้เสียชีวิตลง ซึ่ง ทันย่า โรเบิร์ตส์ ก็ไม่ได้กลับมารับงานแสดงอีกเลย และเลือกที่จะแต่งงานใหม่ ใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ โดยไม่ได้มีข่าวออกมามากนัก