หมดเวลารีรัน “ช่อง 8” เปิดภาพโปสเตอร์ละคร แซ่บหลากอารมณ์ รับปีฉลู

หัวข้อที่น่าสนใจ

กล้าพูดได้เลยว่าละครของทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8   ประเดิมปีฉลูแบบผ่านฉลุยแน่นอน  เพราะทันทีที่ได้เห็นภาพโปสเตอร์ละครที่แฟน ๆ จะได้รับชมภายใน ปี2564 ก็การันตีได้เลยว่า ต้องมัดใจแฟนละครได้อยู่หมัดจนลืมหยิบรีโมทเปลี่ยนช่องเลยทีเดียว เพราะนอกจากละครจะแซ่บ สมกับลายเซ็นของช่อง8 แล้ว ในปีนี้ยังจะได้เห็นพระ-นาง ดาวรุ่งดวงใหม่ของช่อง  มาปล่อยของ ปะทะกับ ดาราระดับแม่เหล็กแถวหน้าของวงการ กันแบบไฟลุก

เริ่มต้นกันที่ละครเรื่อง เรยา บทประพันธ์เรื่องชื่อของ “ถ่ายเถา สุจริตกุล กับผลงานทิ้งทวนเรื่องสุดท้ายของคุณมัม พลอย-เฌอมาลย์ ก่อนจะโบกมือลาวงการจอแก้วไป ซึ่งดูจากโปสเตอร์แล้ว บ่งบอกได้ถึงดีกรีความแซ่บของสาวพลอยในบทบาทของ “เรยา” ได้เต็มเปี่ยม ซึ่งสาวพลอย ตั้งใจมากกับบทบาทนี้ ต้องมาจับตาดูว่า เรยาในแบบฉบับของสาวพลอย จะถ่ายทอดออกมาได้ดราม่า ร้อนฉ่าแค่ไหน พร้อมกันนี้ยังพ่วงด้วยบรรดาชายชู้รักต่างคาแรคเตอร์ทั้ง 7  อย่าง นิว-วงศกร, อ้น-สราวุธณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยาเอี๊ยง-สิทธา,วิลลี่  แมคอินทอช, พีท ทองเจือ และ บอล-อัศนัย รับรองว่าเปิดศักราชรับปีฉลูได้อย่างปังปุริเย่แน่นอน

มากันที่ละคร ชื่อแรงแซงโค้งอย่าง ร่าน 2021  เพราะทันทีที่มีการปล่อยภาพบางส่วน พร้อมชื่อละครออกไปก็ทำให้เป็นกระแสจนทำให้คนอยากออกมาร่านกันเต็มโซเชียล ตอกย้ำความปังของโปสเตอร์ ที่มาในฟิล สีแดงร่อนฉ่า รับรู้ถึงความเดือด โดยเรื่องนี้จะได้เห็น ยุ้ย-จีรนันท์ มาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรก พร้อมบทบาทที่ดราม่าเข้มข้นจนแทบหยุดหายใจ พร้อมกันนี้ยังได้เห็นดาวรุ่งสาวของช่อง 8 อย่าง นนนี่-ณัฐชา มาประกบคู่กับ ทอย-ปฐมพงศ์ ครั้งแรก อีกทั้ง นนนี่ ต้องทำการบ้านหนักมาก กับละครเรื่องนี้เพราะ เธอต้องมาปะทะคารมณ์กับนักแสดงเที่ยวบินสูงมากมายหลายท่าน อย่าง ยุ้ย-จีรนันท์, เบนซ์-ปุณยาพร, ออย-ธนา, บีม-กวี ฯลฯ  ต้องจับตาดูดาวรุ่งดวงใหม่คนนี้ว่าเธอจะสามารถผ่านบททดสอบในละครสุดหินรับปีฉลูได้ผ่านฉลุยแค่ไหน

ฟากละคร พีเรียด อีโรติกชายรักชาย อย่าง เรือนร่มงิ้ว ด้วยมูสแอนด์โทนของโปสเตอร์ ที่มีทั้งความเย้ายวนปนเศร้าของนักแสดงนำอย่าง พิงกี้-สาวิกา  ที่แฝงไปด้วยความซ่อนเร้นกับรักในลับของ อั๋น-วิทยา และ กอล์ฟ-อนุวัฒน์  ถือว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของทั้งสองหนุ่ม ที่ต้องมาเล่นเลิฟซีนกันแบบดุเดือดจนสาวๆต้องปิดตา ด้านสาวพิงกี้-สาวิกา ก็ต้องมารับบทดราม่าช้ำรักหนัก จนต้องกลายเป็นวิญญาณสุดอาฆาตแค้น และเรื่องนี้จะได้เห็นดาวรุ่งน้องใหม่ของช่อง 8 อีกคนกับบทนางเอกเต็มตัวอย่าง เทียน-อัจฉรี มาประกบคู่กับ หนุ่มมาร์ค-อภิวิชญ์ซึ่งเรื่องนี้สาวเทียนมาในคาแรคเตอร์นางเอกฝีปากกล้า ที่พร้อมจะสืบหาความจริงใน บ้านเรือนร่มงิ้ว ด้วยขั้นตอนการถ่ายทำที่ประณีตบวกกับการตีความแอคติ้งในรูปแบบใหม่ที่มีความเป็นธรรมชาติสูง ซึ่งเทียนก็ต้องทุ่มฝีมือการแสดงสุดตัว และถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทท้าทายที่เธอต้องผ่านไปให้ได้

มาต่อกันที่ ละครเรื่อง บ่วงใบบุญ ละครพีเรียดดราม่าที่สุดแห่งปี ของช่อง 8 ที่ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง จอย-ศิริลักษณ์ กลับมารับละครอีกครั้ง ในรอบหลายปี ในบทคนใบ้สุดรันทด ปะทะคารมณ์เดือดกับ นักแสดงมากฝีมือ กวางกมลชนก ที่เรื่องนี้เธอพลิกมาเล่นร้ายสุดขั้วชั่วสุดทาง ครั้งแรก และถือเป็นความโชคดีของนักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่ของช่อง 8 อย่าง โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ที่งานนี้จะได้ร่วมประชันบทบาทกับนักแสดงมากฝีมือ มากมายหลายท่าน  โดยโอห์มต้องมารับบทบาทหนุ่มสุขุมนุ่มลึก ถึงแม้คาแรคเตอร์จะดูแล้วไม่ไกลตัวมากนัก แต่เรื่องนี้เป็นดราม่าเข้มทำให้โอห์มต้องตีโจทย์หนักคูณสอง เพราะประกบนักแสดงมากฝีมือเยอะที่สุด ถือได้ว่าเป็นบทที่ท้าทายของดาวรุ่งดวงใหม่ ที่น่าจับตามอง

และก็มาถึงละครดราม่าสะท้อนเวรกรรมอย่างเรื่อง เวราอาฆาต ของผู้จัดคนเก่ง เอ๊ะ- อิศริยา ที่ดูจากโปสเตอร์แล้วพูดเลยว่าดุเดือด ฟาดฟัน เพราะได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง  เคลลี่-ธนะพัฒน์ และ แคทรียา อิงลิชมาปะทะอารมณ์แค้นกับ โอม-อัชชา  ที่ในเรื่องทั้งสองต้องมีปมบางอย่างที่ต้องทำให้มีเวรกรรมมาเจอกัน แถมในเรื่องทั้งคู่ก็ยังบู๊สนั่น แบบไม่มีใครยอมใคร แถมยังได้ นางเอก มิว-ลักษณ์นารา และ  โบว์ แวนด้ามาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรก กับบทดราม่าหนักหน่วง  ที่สำคัญโครงเรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริงเกี่ยวกับเวรกรรมของการฆ่าสัตว์ แน่นอนว่าทำให้คนดูอินเข้าไปถึงเนื้อหาละครได้ไม่ยากจนต้องขยาดทำความชั่วกันอย่างแน่นอน ถือเป็นละครน้ำดี อีกเรื่องที่รวมทั้งความสนุกแถมสอดแทรกคุณธรรม ที่น่าดูของปีเลยทีเดียว ปิดท้ายกันแบบอารมณ์ดี ด้วยละครคอมเมดี้ “สูตรเล่ห์ เสน่หา” ที่งานนี้รวมตัวพ่อตัวแม่ของความฮามาไว้แบบแน่นจอ นำโดยแม่ทัพสายฮาอย่างพระเอก “อินดี้ อินทัช” ประกบคู่กับนางเอก “จูน-ชลฤดี สำหรับเรื่องนี้ถือว่าเป็นละครคอมเมดี้เรื่องแรกของจูน เพราะก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่บทบาทที่เธอได้รับนั้นจะออกไปทางแนวดราม่าเข้มข้น มาครั้งนี้ต้องมาจับตาดูว่าเธอจะถ่ายทอดความเป็นคอมเมดี้ออกมาได้ฮาและธรรมชาติขนาดไหน พูดเลยว่าแฟน ๆ จะได้เห็นอีกความน่ารักแบบไม่ต้องกั๊กสวย แล้วจะลงเลิฟเธอขึ้นเป็นกอง เท่านั้นไม่พอยังมีหนุ่ม “มาร์ค-อภิวิชญ์” มารับบทปลัดหนุ่มสายขำคู่กับ สาว “มิเชล เบอร์แมนน์” ที่จะมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะแบบอลม่านกันในเรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นละครที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย ชนิดที่เรียกว่า มีลูกจูงลูกมีหลานจูงหลานมาเปิดหน้าจอช่อง 8 เตรียมฮากันทั้งครอบครัวได้เลย