“เอิร์น” เล่นใหญ่ ‘กิต – สงกรานต์ เดอะ วอยซ์’ ร่วมทำเพลงมาร์ชให้โรงเรียน

หัวข้อที่น่าสนใจ

“เอิร์น”จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี เล่าถึงการทำเพลงมาร์ชประจำโรงเรียนว่า ทางผู้บริหารเห็นว่า ถึงเวลาสมควรที่จะทำเพลงประจำโรงเรียนได้แล้ว หลังจากที่เปิดการเรียนการสอน มาตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาลมาจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 เรามีนักเรียนที่จบระดับมัธยมศึกษาไปเมื่อปี การศึกษา 2562 ซึ่งนับเป็นปีแรก เลยแพลนกันว่า ในปี 2564 นี้ ควรที่จะต้องมีเพลงมาร์ชของโรงเรียนได้แล้ว เพราะทางโรงเรียนได้มีนักเรียนครบทุกระดับชั้นอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว

สำหรับการร่วมงานกับ “สงกรานต์ เดอะ วอยซ์” รังสรรค์ ปัญญาเรือน นั้น ส่วนตัวแล้ว มีความรู้สึกชื่นชอบในน้ำเสียง ความสามารถ รวมถึงเรื่องความกตัญญูของน้องเขาอยู่แล้ว จริงๆ ตอนแรกเลย อยากจะให้น้องเป็นคนทำเพลงและร้องเองทั้งหมดเลย แต่เมื่อคุยกันแล้ว เพลงมาร์ชของโรงเรียน จะต้องเป็นเพลงที่เป็นวงออเคสตราเล่น ก็เลยมานึกถึงอาจารย์ “กิต เดอะวอยซ์” กิตตินันท์ ชินสำราญ ซึ่งนับเป็นผู้ที่มีน้ำเสียงทรงพลังมาก และเมื่อลองร้องกับวงดนตรีเต็มวง อ.กิต ก็เป็นคนที่สามารถร้องเพลงและปล่อยเสียงออกมาโดดเด่นจากวงดุริยางค์ ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีและเป็นเกียรติแก่โรงเรียน ที่อาจารย์กิต และ สงกรานต์ ได้มาช่วยกันทำเพลงมาร์ชของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด  ซึ่งเชื่อว่า ทั้งนักเรียน, ผู้ปกครอง, บุคลากร, คุณครูและเจ้าหน้าที่ทุกคน จะต้องมีความภาคภูมิใจที่เป็นครอบครัวของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีอย่างแน่นอน

ทางด้านสงกรานต์ เดอะ วอยซ์ (รังสรรค์ ปัญญาเรือน) เผยว่า “ตอนแรกที่ได้โจทย์มาจาก อาจารย์แม่อธิการฯ (รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกูล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ) และ พี่เอิร์น (จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง) ก็ค่อนข้างกดดันพอสมควร เพราะนับเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ต้องมาแต่งและทำผลงานเพลงมาร์ชให้กับทางโรงเรียน แต่หลังจากที่ประชุมและคุยกันแล้ว ผมจึงได้เสนอไอเดียด้วยเน้นในเรื่องเอกลักษณ์ของโรงเรียนเป็นหลัก ส่วนที่เลือก อ.กิต ให้มาขับร้องเพลงนี้ แน่นอนว่า เมื่อเป็นเพลงมาร์ชแล้ว คงไม่มีใครเหมาะสมเท่ากับเขาอีกแล้ว ซึ่งล่าสุดที่เข้าห้องอัดเสียง ก็ออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก อยากจะให้ทุกคนรอติดตามฟังผลงานกันดู เป็นเพลงมาร์ชที่ผมภูมิใจมากครับ” ส่วน อาจารย์กิต (กิต เดอะวอยซ์-อ.กิตตินันท์ ชินสำราญ) กล่าวว่า “ผมได้รับการติดต่อมาจาก สงกรานต์ ให้มาร้องเพลงนี้ ตั้งแต่ส่งเดโม่มาให้ผมฟัง ก็รู้สึกชอบมากๆ จนเมื่อได้มาเข้าห้องอัด ก็ยิ่งชอบมากยิ่งขึ้น ก็อยากจะให้ทุกคนลองฟังเพลงนี้ดู รับรองว่า จะชอบกันอย่างแน่นอนครับ”