“T-POP STAGE” รายการ Stage Show ครั้งแรกของเมืองไทย!!

หัวข้อที่น่าสนใจ

เรียกกระแสฮือฮา ได้ตั้งแต่รายการยังไม่ได้ทันได้ออนแอร์  สำหรับรายการ “T-POP STAGE” รายการใหม่จากช่องเวิร์คพอยท์ 23 กับ รายการ Stage Show ครั้งแรกของเมืองไทย!! ที่ทำเอาวงการ T-POP สั่นสะเทือน  โดยเป็นการเปิดโอกาสให้ศิลปินไทยทั้งหน้าใหม่ หรือ ศิลปินที่เคยมีผลงานเพลงมาแล้ว และกำลังจะออกเพลงใหม่ มานำเสนอผลงาน ร่วมกันบนเวทีแห่งนี้เป็นครั้งแรก!!   

นับเป็นการสร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆ วงการ T-POP ของไทยไม่น้อย กับรูปแบบรายการเพลง  ที่แต่ละค่าย  หรือ ศิลปินแต่ละคน ต่างให้ความสนใจรายการนี้เป็นอย่างมาก  เพราะ T-POP STAGE จะเป็นเวทีที่จะปลุกกระแสวงการเพลงไทย ให้กลับมาถูกจับตามองอีกครั้ง  พร้อมผลักดัน และสร้างมาตรฐานวงการเพลงไทย ให้ได้เป็นที่รู้จักอีกครั้งในวงกว้างอีกด้วย

สิ่งที่น่าสนใจนอกเหนือจากตัวโชว์ที่น่าจะจัดเต็มแบบ Full-Production แล้ว ยังมีการแจกรางวัล T-POP Top Chart ให้กับศิลปิน เป็นชาร์ตหลักสำหรับวัดความนิยมของเพลง รวมจากผลโหวตและยอดฟังในสตรีมมิง โดยจะประกาศผลในรายการทุกสัปดาห์ตามเงื่อนไขดังนี้

  1. เพลงในชาร์ตต้องไม่ใช่เพลงประกอบภาพยนตร์ ละคร ซีรีส์ โฆษณา และซิตคอม
  2. เพลงหนึ่งเพลงจะอยู่ในชาร์ตยาว 4 สัปดาห์ และอัปเดตชาร์ตทุกสัปดาห์
  3. คะแนนจะถูกนับมาจาก 3 ส่วน โดยผ่าน Facebook Poll 35% (1 อุปกรณ์โหวตได้ 1 ครั้งต่อวัน โดยเลือกศิลปินได้ 1 คน/กลุ่ม), ผ่านจำนวนผู้ฟังหรือผู้ชมใน YouTube ที่เพิ่มขึ้นในแต่ละสัปดาห์ 50% และอีก 15% จากสัดส่วนผู้ฟังต่อสัปดาห์ใน Spotify

หากคุณเป็นแฟนเพลง K-POP คุณอาจคุ้นเคยรายการเช่นนี้มาบ้างอย่าง Mnet Countdown, SBS Inkigayo ที่วางมาตรฐานวงการเพลงของเขาได้อย่างแข็งแรง โดยเน้นนับยอดขาย Physical Album หรือ Digital Sales ยอดวิวใน YouTube หรือสัดส่วนการออกอากาศเพลงนั้นๆ แต่กับ T-POP STAGE นี้มีข้อจำกัดที่แตกต่างไปตามสภาพของอุตสาหกรรมเพลงไทย เช่น ในส่วนของศิลปินที่มาขึ้นสเตจนั้นจะมีปัจจัยในการจัดสรรเวลาที่ตรงกันของศิลปินและค่ายต่างๆ และวันเวลาในการถ่ายทำรายการร่วมอยู่ด้วย และลดการนับยอดคะแนนจาก Physical Album ที่ไม่ค่อยมีการผลิตออกมาในยุคนี้

ซึ่งในวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้  เปิดความว้าวของรายการ ด้วย Open Stage ที่นำเอาศิลปินต่างค่ายมาแสดงโชว์พิเศษบนเวที อาทิ นนท์ ธนนท์ , อิ้งค์ วรันธร , JAYLERR X PARIS , TRINITY , Three Man Down , 4EVE  และการทำหน้าที่พิธีกร MC ครั้งแรกในชีวิตของ “มิว” ศุภศิษฏ์  จงชีวีวัฒน์ และพิธีกรสาว“จูน” ธีรตี บุตรดีหงษ์ ที่มาดำเนินรายการด้วยกันครั้งแรก!!      

รายการนี้ต้องเป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่าแฟนเพลงแน่นอน  เพราะถือเป็นโอกาสสำคัญที่จะได้เป็นกลไกสนับสนุนศิลปินที่ตัวเองรัก  และยังเป็นการร่วมสร้างสีสันใหม่ ให้กับวงการ TPOP เมืองไทยได้รันในวงการต่อไป  ห้ามพลาดกับรายการ  “T-POP STAGE” ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ของวงการเพลงไทยบนหน้าจอโทรทัศน์  ทุกคืนวันจันทร์  เวลา 21.30 น.  เริ่มออกอากาศครั้งแรก จันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ นี้  ทางช่องเวิร์คพอยท์  

สามารถติดตามความเคลื่อนไหว ในช่องทางต่างๆ ของรายการได้ที่   

Facebook  : T-POP STAGE  

Instagram : tpopstage_official  

Twitter : @StageTpop  Youtube : WorkpointOfficial        หรือจะติดตามผ่าน hashtag ประจำรายการ   #TPOPSTAGE นี้กันได้เลย