“เจษ” แฮปปี้รัก “วิว” ลั่นตลาดพรพัฒน์คลัสเตอร์ มีมาตรการเข้มงวด

หัวข้อที่น่าสนใจ

เรียกว่าเป็นคู่รักหวาน สำหรับ  “เจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์” กับ “วิว วรรณรท” ที่คบหาดูใจกันมา 3 ปีแล้ว โดยล่าสุด หนุ่มเจษเผยถึงวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ว่าหวานไม่แพ้ใคร

 “วาเลนไทน์อันนั้นคือหลังเลิกกองครับเวลาก็ไม่ค่อยมีครับช่วงนี้ถ่ายละครสองเรื่องก็แทบจะ 7 วันเลยครับหลังเลิกกองก็ไปเซอร์ไพรส์นิดนึง ถามว่าเขาตกใจไหม ก็บอกแล้วแหละว่าจะไปหาให้เขาเตรียมตัวนิดนึง แต่ก็ไม่ได้บอกว่าจะเตรียมอะไรไปหรือไปกี่โมง ไปแบบเวลาเท่าที่ว่างเลยเราก็รีบกลับเพื่อพรุ่งนี้จะได้ตื่นไปถ่ายละครต่อ”

ดูแลทั้งงานและชีวิตส่วนตัว

“คือเราก็ต้องดูแลในส่วนของชีวิตส่วนตัวและเรื่องงานเรา เอามันมาพูดมาอ้างมันก็ไม่ใช่เรื่อง ส่วนที่มองว่าเป็นคู่หวานไม่ตก อย่างช่วงนี้ไม่ได้เจอกันก็มีแบบว่านิดหนึ่งที่เขาจะ เออ ไม่มีเวลาเลยก็มีครับ แต่ว่าเราก็พยายามทำให้เต็มที่แหละที่เราทำได้ครับ”

อย่าถามคบกันกี่ปี เดี๋ยวตอบผิด

“พี่อย่าถามดิเดี๋ยวผมตอบผิด ผมชอบตอบผิดอยู่ด้วย น่าจะครั้งที่ 3 แล้ว เขาก็มีเซอร์ไพรส์ เป็นกระเป๋าเราชอบใช้กระเป๋าใบเล็กๆ ใส่พวกกระเป๋าสตางค์ พวกโทรศัพท์อะไรเขาก็ซื้อให้”

ยิ่้งคบยิ่งเข้าใจกันมากขึ้น

“ก็เข้าใจกันมากขึ้นเรื่อยๆ เจอเหตุการณ์ต่างๆ ที่ต่างกันไปเรื่อยๆ ก็เหมือนพิสูจน์ไปเรื่อยๆ ว่าเราจะเข้าใจกันได้ทุกเรื่องไหม เพราะว่าแต่ละช่วงมันก็ไม่เหมือนกัน บางครั้งเขาไม่ว่างบ้าง บางครั้งเราไม่ว่างบ้าง ช่วงเขาทำงานหนักช่วงเราทำงานหนักอะไรแบบนี้ ก็เป็นช่วงที่ก่อนหน้านี้อาจจะไม่เคยเจอแล้วไม่เข้าใจกัน แล้วก็มาปรับความเข้าใจกันว่ามันจะต้องเป็นแบบไหนอะไรอย่างนี้ ซึ่งผมรู้สึกว่าเราเข้าใจกันได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็รู้สึกว่ามันก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่วันแรก”

มีเป้าหมายต้องผ่านอุปสรรคไปด้วยกัน

“อย่าเรียกว่าอุปสรรคเลยครับ มันเป็นทุกคู่แหละที่เจอเหตุการณ์ต่างๆ กัน แล้วอาจจะมีความคิดความเข้าใจต่างๆ ที่มันไม่เหมือนกัน แต่มันอยู่ที่ว่าถ้าคู่ที่ไปไม่รอดก็อาจจะเพราะเขาตกลงกันไม่ได้แล้ว ก็ไม่รู้ว่าทางออกจะเป็นทางไหน แต่อย่างของผมก็มีเป้าหมายว่าเราจะผ่านมันไปให้ได้เราก็เลยคุยกันแล้วก็พยายามเข้าใจกันให้มากที่สุด

เป้าหมายของผมก็เป็นเขา ผมเป็นคนที่ไม่ได้เหงาและกลุ่มคนผมเป็นคนที่ดูเยอะอยู่เราก็ตั้งใจกับทุกความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นก็อยากจะให้มันดี อยากจะให้มันไปกันได้แบบมีความสุขครับ”

ไม่เคยวางแผนเรื่องแต่ง

“ผมไม่เคยวางแผนครับ ผมแค่บอกว่าผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้คิดว่าจะไม่แต่งงาน คิดว่าจะแต่งก็เหมือนชีวิตของเราในอนาคตแต่ว่าไม่ได้แบบว่าพอเป็นคนนี้แล้วจะอีกกี่ปี ผมไม่ได้วางแผนเรื่องนั้น”

คบ 3 ปีต้องปรับเปลี่ยนหลายอย่าง

“ก็มีครับ หลายอย่างครับหรือเรื่องของความเข้าใจในเรื่องของบางอย่างที่เราไม่รู้หรือเขาไม่รู้ว่าไม่ชอบ พอมารู้เราก็มาเจอกันตรงกลางส่วนใหญ่มันจะดีกว่าคนคนหนึ่งไปทำตามความต้องการของอีกคน รู้สึกว่าแบบนั้นมันไม่ยาวนานอ่ะ”

ถึงเวลาแต่งเมื่อไหร่จะรู้สึกเอง

“ไม่เคยคิดเลยครับ ตอนนี้ผมจะเข้า 29 แล้ว (ยังไม่ได้มองตรงนั้น?) คือเรารู้สึกว่ามันควรจะแต่งเมื่อไหร่ผมว่ามันจะรู้สึกเอง ถ้าสมมติว่า 2 ปีที่แล้วผมไปขีดเส้นใต้ว่า 29 ผมจะแต่งแล้วก็ถึงเวลาแล้วเราไม่แต่งเราก็รู้สึกแย่กับตัวเอง แล้วคนที่เราไปบอกเขาเขาก็ยิ่งรู้สึกแย่กับเราที่เราไม่ทำตามคำพูดไว้”

ไม่แฟร์ถูกชี้คลัสเตอร์ตลาดพรพัฒน์ ทั้งที่มาตรการไม่หละหลวม เข้มงวดตลอด

“เปิดแล้วครับ เรื่องมาตรการจริงๆ แล้วผมอยากบอกให้ทุกคนเข้าใจว่ามาตรการเราเข้มงวดมาตั้งแต่รอบแรกที่ระบาดแล้วครับ แล้วก็มีการปิดกันไปตามที่รัฐให้ปิดทุกรอบก็ให้ปิดเราก็ปิด เราก็ทำมาตรการเหมือนตอนแรก เข้มงวดเหมือนเดิม

แต่ครั้งหลังเนี่ยกลายเป็นว่าข่าวที่ออกไปคือเราเป็นคลัสเตอร์เหมือนคนแพร่กระจายซึ่งในความเป็นจริงแล้วตลาดรังสิตแบ่งกลุ่มตลาดหน้า ตลาดกลาง ตลาดท้ายครับ แล้วก็มีคนติดทุกตลาดแล้วก็พบว่าปัจจัยในการติดไม่ใช่สถานที่แต่ว่าเป็นปัจจัยผู้คนที่เข้ามาแล้วเขานำเชื้อมามากกว่า

จะมาบอกว่าเราเป็นคลัสเตอร์บ้างเพราะเรามีมาตรการที่ไม่เข้มงวดพอ เอาในความเป็นจริงครับผมรู้สึกว่ามันไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่กับที่ต่างๆ ไม่ใช่แค่ที่ของผม ผมเชื่อว่าที่อื่นเขาก็มีมาตรการเหมือนกัน เขาก็ไม่อยากให้คุณมาเสี่ยงติด แต่ว่าเราไม่สามารถรู้ได้ แล้วเราก็คัดกรองอยากจบหมดแล้วอย่างที่ทุกคนรู้แสดงอาการไม่แสดงอาการอะไรแบบนี้มันไม่สามารถตรวจเช็กแบบละเอียดได้ทุกๆ  ที่ โชคดีที่ว่าบ้านผมเป็นตลาดขายส่งคนที่มาซื้อก็จะเป็นเจ้าเดิมๆ ที่เป็นร้านอาหารอะไรแบบนี้มาซื้อของสดไป แม่ค้าก็จะมีลูกค้าตลอดแต่มันก็จะมีในส่วนของลูกค้าใหม่คนที่มาซื้อใหม่ เขาอาจจะไม่มั่นใจ ก็อยากจะพูดให้มั่นใจว่าเราทำมาตรการเข้มงวดมาตั้งแต่แรกแล้วหลังจากที่ปิดไปรอบนี้ที่ ศบค. บอกว่าเราต้องปรับปรุงแก้ไขตรงไหนคุณพ่อผมก็ทำเรียบร้อยหมดแล้ว

จริงๆ เราพยายามกระจายข่าวอยู่ ซึ่งทางบ้านก็ให้ผมช่วยด้วยในฐานะที่เราพูดได้ก็พยายามจะบอกว่าเราไม่ใช่คลัสเตอร์จริงๆ เราก็ติดมาจากอีกที่หนึ่งเหมือนกัน ทุกที่มันก็เสียงเหมือนกันหมด แล้วมาตรการเราจะมีเข้มงวดตั้งแต่แรกไม่ได้หละหลวมอะไรเลย และตอนนี้คือเปิดแล้วและเขาให้ปรับปรุงแก้ไขอะไรตรงไหนเพิ่มเติมเราก็เหมือนว่าเข้มงวดยิ่งกว่าเดิมเราอยากให้ทุกคนมั่นใจว่าจริงๆแล้วเราปลอดภัยนะเราก็เช็กทุกอย่างอย่างละเอียดแล้ว”