“โบ” โอดโดนห้ามเข้าวัดงง! ชุดผิดระเบียบตรงไหน

หัวข้อที่น่าสนใจ

“โบว์” ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์  โพสต์เสียใจเจ้าหน้านี้ประกาศออกไมค์ห้ามเข้าวัด เหตุกระโปรงผ่าไม่เรียบร้อย โอดกระโปรงสั้นเลยเข่ายังเข้าได้

ทำเอางงเป็นไก่ตาแตก หลังโดนประกาศออกไมค์ว่า ‘น้องๆ เข้าไม่ได้นะ ชุดไม่ผ่าน ให้เอาผ้าทางวัดมาใส่คลุมชุดไว้ เพราะใส่ชุดจีนกระโปรงมีผ่าไม่เรียบร้อย’ งานนี้สาว “โบ” ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ ขอโพสต์ระบายความรู้สึกผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวด้วยความผิดหวัง เพราะส่วนตัวตั้งใจจะไปทำบุญที่วัดแห่งนี้ พร้อมภาพถ่ายชุดที่สวมใส่   และข้อความระบุว่า

“วันนี้กลายเป็นหมวยเศร้าค่ะ ตั้งใจเดินทางไปทำบุญบริจาคเงินและฝากดวงชะตาที่วัดจีนใหญ่โตของจังหวัดนนทบุรี แต่เจ้าหน้าที่ทางวัด (อายุน้อยกว่าเราอีก) มาตะโกนใส่ไมโครโฟนเรียกเราเสียงดังว่า ‘น้องๆ เข้าไม่ได้นะ ชุดไม่ผ่าน ให้เอาผ้าทางวัดมาใส่คลุมชุดไว้ เพราะใส่ชุดจีนกระโปรงมีผ่าไม่เรียบร้อย'”

“เรายืนงงในชุดตัวเองมากว่าโป๊หรือผิดตรงไหน แปลกที่คนตั้งใจใส่ชุดจีนไปวัดจีนกลับโดนว่า ในขณะเดียวกัน คนก่อนหน้าผู้ชายใส่กางเกงขาสั้น ผู้หญิงใส่ชุดกระโปรงเหนือเข่ายังเข้าได้ แต่เราทั้งเสื้อแขนยาว กระโปรงยาวถึงพื้น ผ่าขึ้นมานิดเดียว คอตั้งมิดชิด จริงๆ แล้วทุกครั้งเวลาไปไหนจะเป็นคนที่ให้เกียรติสถานที่อย่างมาก ช่วงเทศกาลตรุษจีนก็มักจะใส่ชุดจีนเรียบร้อยแบบนี้ไปไหว้เทพเทวดาฟ้าดินตามวัดต่างๆ ก็ไม่เคยมีปัญหาใดๆ”

“และถ้าไม่จำเป็นก็คงไม่อยากยืมผ้าส่วนกลางของทางวัด ยิ่งในช่วงโควิดระบาดแบบนี้ ความอนามัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด สรุปคุยกันสองคนว่า ถ้าหากเดินทางมาไกลขนาดนี้แล้วต้องลำบากใจ นิ่ง เงียบ ไม่พูดอะไร กลับกันดีกว่า บุญกุศลอยู่ที่ความตั้งใจ ทำที่อื่นก็ได้ที่ไม่ให้ใจมัวหมอง รู้สึกผิดหวังกับความตั้งใจในวันนี้ ขอถ่ายรูปเก็บบันทึกไว้เพราะเราคงไม่ไปไกลถึงที่นั่นอีกแล้วค่ะ เจ้าหน้าที่พูดจาไม่ดีไม่น่ารักเลย ใครเป็นน้องคุณ! #bochayada”

ซึ่งหลังจากที่ โบ ชญาดา ได้โพสต์ไปแล้วนั้น ทางด้านของ ฟลุค เกริกพล ก็ถึงกับต้องขอเข้ามาคอมเมนต์ทันทีว่า “ถ้ามิดชิดกว่านี้ คือ ยังไงอะ ที่ผ่าเนี่ย มันลึกน้อยกว่าความยาวของผ้าถุงที่จะให้ยืมไหม?” 

จากนั้น นาตาลี เจียรวนนท์ ก็ได้มาแสดงความคิดเห็นด้วยว่า ชุดสวยเข้ากับวัดมากเลยค่ะ เซ็งแทนเข้าใจเลยค่ะไม่เป็นไรนะคะเราไปด้วยใจที่ดี”นอกจากนี้ยังมีเหล่าแฟนคลับออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง บ้างก็ว่า “ชุดเรียบร้อยมากๆ ค่ะ สวยมากๆ ด้วยค่ะ ไม่เป็นไรนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ” “ชุดยาวมากๆ ค่ะ” “ชุดเรียบร้อยมากค่ะ งงใจ เจ้าหน้าที่” “ปิดมิดจนไม่เห็นอะไรแล้ว” “บางทีก็งงคำว่ามาตราฐานอยู่ตรงไหน เอาอะไรมาวัด เรียบร้อยขนาดนี้ยังบอกว่าไม่เรียบร้อย งงเลยจ้า แม่โบสู้ๆ นะคะ” ฯลฯ