“เต๋า” ให้กำลังใจแม่ ลงพื้นที่พร้อมทีมแพทย์

หัวข้อที่น่าสนใจ

“เต๋า” เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ให้กำลังใจแม่ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร พร้อมทีมงานจากโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ปฏิบัติหน้าที่ช่วยคัดกรองโควิด19 ภูมิใจแม่เป็นฮีโร่ในใจใครหลายคน

จากกรณีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 ระลอกใหม่ ที่มีอัตราผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื้อ ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด สีแดง โดยคุณแม่ ‘ณัชชา เพียงพอ’ คุณแม่ของนักแสดงหนุ่ม เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ได้ลงพื้นที่พร้อมกับทีมงานจากโรงพยาบาลกาฬสินธุ์มายัง จ.สมุทรสาคร ช่วยคัดกรองโควิด19 โดยนักแสดงได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า

“แม่ผมเป็นพยาบาล ก็ตั้งแต่โควิดรอบที่แล้วแม่ก็ลุยตลอด 4 ทุ่ม เที่ยงคืน มีผู้ป่วยแม่ก็ต้องเข้าไปเช็คผู้ป่วย มารอบนี้แม่ทราบข่าวมาว่า ทางสาธารณสุขของจ.กาฬสินธุ์ รับสมัครอาสาสมัคร ที่จะมาช่วยนักรบเสื้อกราว มาคัดกรองและมาดูแลทีมแพทย์ด้วย ซึ่งแม่ก็ไปรับอาสาสมัคร 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 จนถึงวันที่ 31 ก็จะมีทีมที่อยู่ต่อด้วย แต่คุณแม่อยู่แค่ 7 วัน (เคยมีผู้ป่วยเป็นโควิดไหม) มี่ครับ คือเท่าที่ทราบเหมือนจะมาจากต่างประเทศ ผมก็ไม่แน่ใจเพราะว่ามันนานมากแล้ว คือคุณแม่ก็จะมีความรู้เกี่ยวกับโควิดเยอะเพราะคุณแม่จะเข้าอบรมตลอดเพราะเป็นสายอาชีพของคุณแม่ เป็นหน้าที่ของ คุณแม่ที่ต้องไปบอกต่อกับชาวบ้านในการป้องกัน หรือบอกกับทีมแพทย์เวลาใส่ชุด และตรวจเช็คอุปกรณ์ความพร้อม

ตอนแรกน้องบอกผมว่าแม่ถึงอยุธยาแล้วนะ ผมก็เลยถามว่าแม่จะมาหาผมที่กรุงเทพเหรอ ท่านบอกว่าไม่ได้ ท่านกำลังจะไปมหาชัย เราก็ตกใจก็ถามท่านไปว่าแม่ไปทำไม แม่ก็เลยส่งมาให้ดูว่าเขามีอาสาสมัครไป จากสาธารณสุขกาฬสินธุ์ และโรงพยาบาลกาฬสิทธุ์ก็ส่งตัวแทนมา 2 คนคือคุณแม่และหมออีก 1 ท่าน คือเราก็ตกใจที่แม่ไปพื้นที่สีแด ก็ถามท่านไปว่าแม่มาทำไม ท่านก็บอกว่า แม่ไปช่วยเขาตรวจ ไปช่วยทีมแพทย์ที่อยู่ก่อนหน้านั้น แม่ก็ไปช่วยเขา ที่เราตกใจเพราะคุณแม่ท่านก็อายุเยอะแล้ว เราก็จะโทรเช็คตลอด แม่ก็บอกว่าโอเคตอนนี้ก็ตรวจได้เยอะเหมือนกัน เพราะมหาชัยก็ยังเป็นพื้นที่สีแดงอยู่ และอาจจะต้องดูว่าเขาจะผ่อนปรนเมื่อไหร่ในการดูแลเขตแต่ละเขต แม่บอกว่าอาจจะต้องดูแลจนถึงสิ้นเดือน จริงๆ เราก็ดีใจนะที่คุณแม่เป็นฮีโร่ของใครหลายๆ คน ก็ภูมิใจในฐานะลูกชายคนหนึ่ง เพราะถึงแม้ท่านจะอายุเยอะแล้วแต่ท่านก็ยังลุยเต็มที่ เราก็ลุ้นให้แม่เกษียณสักทีแม่ก็ไม่ยอมเกษียณ ท่านบอกว่าท่านชอบทำงาน ก็อยากทำหน้าที่พยาบาลไปเรื่อย คุณแม่ฝากมาขอบคุณพี่ๆ นักข่าวด้วยที่มาทำข่าวท่าน และฝากให้กำลังใจกับทีมงานด้วย” เต๋า กล่าว