“นาดาว บางกอก” แจ้งความเอาผิด คนทำ “พีพี-บิวกิ้น” เสียชื่อเสียง

หัวข้อที่น่าสนใจ

ก่อนหน้านี้ “นาดาว บางกอก” ร่อนจดหมายเตรียมเดินหน้าเอาผิดผู้แสดงความคิดเห็นในข้อความลักษณะดูหมิ่น  หมิ่นประมาท ส่งผลให้นักแสดงได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยจะไม่มีการประนีประนอมยอมความใด ๆ ทั้งสิ้น ที่ร่อนจดหมายเตรียมเดินหน้าเอาผิดผู้แสดงความคิดเห็นในข้อความลักษณะ หมิ่นประมาท ทำให้ได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียงในสังกัด พร้อมเปิดบัญชีอีเมลใหม่เพื่อให้แฟน ๆ สามารถส่งข้อมูลหลักฐานการกระทำ หรือข้อความใด ๆ ที่ส่งผลกระทบ ให้นักแสดงของนาดาวได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง เพื่อเป็นหลักฐาน

.ล่าสุดวันที่ 2 มี.ค.2564 เวลา 11.00 น. “นาดาว บางกอก” เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ที่โพสต์หมิ่นประมาทนักแสดงจนเสื่อมเสียชื่อเสียงและผู้ที่นำข้อมูลการทำงานไปหาผลประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ ของ  “บิวกิ้น-พีพี”  คู่นักแสดงสุดฮอต รวมถึงดาราในสังกัดของนาดาวฯ   โดยนางสาวจงจิตต์ อินทุ่ง รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายดูแลและพัฒนาศิลปิน บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด พร้อมด้วย นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ หรือ ทนายเจน ผู้ดูแลทำคดีดังกล่าว เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ สุวพิชญ สมชาติ รองสว.(สอบสวน) สน. ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีกับผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ ที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทต่อนักแสดง “บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” และ “พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร” และนักแสดงในสังกัด จนทำให้เกิดความเข้าใจผิด และความเสียหายต่อชื่อเสียงของนักแสดง รวมถึงกรณีที่มีบุคคลแอบนำข้อมูลการเดินทางของนักแสดงไปหาประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ชอบ จนทำให้เกิดความเสียหายที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ

ด้านทนายเจน กล่าวว่า “วันนี้ในฐานะตัวแทนบริษัท นาดาว บางกอก ขอมาแจ้งความประสงค์จะดำเนินดคีกับบุคคล กับการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายต่อดาราศิลปินในสังกัดหลายคดี โดยแยกออกเป็นประเด็นหลัก ๆ 2 ประเด็น คือ เรื่องที่มีบุคคลกระทำการหมิ่นประมาทโดยการโพสต์ข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง และการให้ข้อมูลหรือสร้างข่าวที่ไม่เป็นจริงของนักแสดงจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดและเสื่อมเสียชื่อเสียง และเรื่องที่มีบุคคลนำข้อมูลการเดินทางของศิลปินในสังกัด ไปหาประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ โดยการเรียกรับเงินจากบุคคลที่ต้องการทราบข้อมูลดังกล่าว ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ จนทำให้เกิดความเสียหาย จึงจำเป็นต้องดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไปและในวันนี้ได้นำหลักฐานข้อมูลเกี่ยวกับการกระทำความผิดมามอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการสืบหาตัวบุคคลที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์เป็นเครื่องมือในการลงมือหาผลประโยชน์และกระทำในสิ่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย และทนายความจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายที่รองรับต่อไป”