“ข้าวโอ๊ต”เครียดหนักตกเป็นจำเลยสังคม ปัดปกปิดไทม์ไลน์ เพิ่งทราบติดโควิดวันนี้

หัวข้อที่น่าสนใจ

 “ข้าวโอ๊ต” คริษฐ์ พรรณธรรม น้ำตานองหน้าชี้แจงผ่านรายการแฉ ปัดมีเจตนาปกปิดไทม์ไลน์ เผยเพิ่งทราบว่าเป็นโควิดวันนี้

เรียกว่างานเข้าจังๆ สำหรับหนุ่ม  “ ข้าวโอ๊ต” คริษฐ์ พรรณธรรม หัวหน้าวงแอคซิส (AXIS) หลังออกมาวิดีโอคอลให้สัมภาษณ์ผ่านรายการแฉ ยอมรับว่าเป็นบอยแบนด์ติดโควิด-19 จริง พร้อมบอกว่าตนคือคนยกเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดดีเจมะตูม- เตชินท์ พลอยเพชร ถึงคอนโดแต่เป็นวันที่ 8 ม.ค. ไม่ใช่วันที่ 9 ม.ค. โดยนักร้องหนุ่มเล่าว่ามีอาการป่วย แต่คิดว่าเป็นภูมิแพ้เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2564 จึงกักตัวอยู่ที่ห้อง จนมารู้ว่าติดโควิด-19 เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2564 และคิดว่าติดโควิด จาก ปีโป้ คนที่ไปร่วมงานกับมะตูม

“ที่ถามว่าวันเกิดดีเจมะตูมจัด 9 ม.ค. เป็นคนยกเค้กหรือเปล่า ยืนยันว่าไม่ใช่ แต่ผมยกเค้กไปคอนโดมะตูมวันที่ 8 ม.ค.  อย่างที่สตอรี่ลงชัดเจน  ส่วนวันเจ้าปัญหา วันที่ 9 ม.ค. ผมคิดว่าน่าติดวันนั้น เพราะไปหาเพื่อนชื่อปีโป้ที่โรงแรมยันทรี  ซึ่งเขาไม่ใช่ดารา เขากินข้าวอยู่บนดาดฟ้ากับมะตูม แต่วันนั้นผมไปช้า คือผมไปถึงประมาณสามทุ่มกว่าๆ คนในงานกี่คนผมไม่แน่ใจ เพราะไม่ได้เจอใครเลย ซึ่งปีโป้ก็ติดโควิดวันนั้น  ได้เจอแค่ปีโป้คนเดียว ไม่ได้เจอพี่มะตูม    ส่วนวันที่ 11 ม.ค. ไม่ได้ไปไหนเลย เพราะไม่มีงานเลยอยู่แต่ห้อง เพราะปกติก็ไม่ค่อยออกไปไหนอยู่แล้ว

ช่วง 14-20 ม.ค. ที่บอกว่าเป็นไทม์ไลน์ที่หายไป ขอแจงว่า วันที่ 12-13 ตอนนั้นมีอาการแต่คิดว่าเป็นภูมิแพ้ แพ้อากาศหรือเปล่า เพราะวันนั้นอากาศหนาวมาก ตนคัดจมูก หายใจไม่ออก ก็กินยาแก้แพ้ ก็รักษาตัวอยู่ที่ห้อง ส่วนที่มองว่าจะไม่ออกไปเซเว่น ซื้อของกิน เป็นไปได้เหรอ ผมให้แฟนสั่งข้าวให้กิน อยู่กับแฟน แฟนไปตรวจมาแล้ว ไม่เป็น พี่ชายก็ไม่เป็น ช่วงนั้นอยู่กัน 3 คน สองคนไปตรวจแล้ว ไม่มีใครเป็นเป็นคนเดียว โดยวันที่ 12 ม.ค. โอ้ตได้ไปทำงานถ่าย mv ของ เปา กิ่งกาญจน์ เวลาราว ๆ 3 หรือ 4 ทุ่ม โอ๊ตแทบจะไม่ได้พูดอะไรกับใคร ในกองถ่ายทีมงานทุกคนก็ใส่แมสก์ กับน้องเปา เข้าฉากไม่เกิน 30 นาที เพราะถ่ายแยกซีนกัน มีเข้าด้วยกัน 1 ฉาก เป็นเวลาไม่เกิน 30 นาที  เสร็จโอ๊ตก็กลับบ้านทันที หลังจากนั้นจึงรู้สึกไม่ค่อยสบาย จึงนอนพักทานยาอยู่ที่คอนโดอย่างเดียว โดยไม่ได้ออกไปไหนเลย มีแฟนกับพี่คอยดูแล  วันที่ 13 ม.ค. โอ๊ตตัวร้อน หายใจไม่ออก เริ่มไม่รับรส รับกลิ่น ก็กินยา 14-15 ก็ดีขึ้น ตอนพี่มะตูมแถลง ผมกลับมาเป็นปกติ ไม่มีอาการป่วย แต่พอวันที่ 20 เห็นข่าวพี่มะตูม เพื่อความชัวร์เลยมาตรวจ คือ ระยะเวลาที่คนหาว่าปกปิด ผมไม่ได้จะปกปิดอะไร พยายามรักษาตัวเอง เราเป็นหรือไม่เป็น เราก็กินยาพาราให้ดีขึ้น ซึ่งมันก็ดีขึ้น จนผมคิดว่าผมไม่ได้เป็น วันนี้ที่สังคมตั้งคำถามว่าจริงเหรอ ไม่ได้ออกไปกินข้าวกินปลา ผมอยู่ห้อง แค่ลุกก็ไม่ไหวแล้ว นอนซมอยู่ในห้อง มันไม่ไหวจริงๆ ผมเลยไม่ได้ออกไปไหน และอยู่ รพ.ตั้งแต่วันที่ 21 จนวันนี้เลย หลังจากที่รู้ผลว่าโอ๊ตติดเชื้อโควิด-19 โอ๊ตก็ได้แจ้งไปทางทีมงานของเปาทันที เพื่อให้ทุกคนไปตรวจ ซึ่งผลออกมาเป็นลบไม่มีใครติด

ถามว่าทำไมไม่แสดงตัวตน พอโอ๊ตเห็นข่าวทุกอย่าง มันมีไทม์ไลน์ที่มันจริงและไม่จริง กับที่เราแจ้งไป กับที่ออกข่าวมันไม่ตรงกัน แล้วมีคนโทร.มาถามโอ๊ตเยอะมาก  ผมบอกไทม์ไลน์ไปหมดทุกอย่างแล้ว บวกกับว่า วันที่ 21 ที่ผลออก ตอนเข้า รพ. หมอบอกว่าหมอยังไม่แน่ใจว่าสรุปแล้วเป็นหรือไม่เป็น หรือกำลังจะหาย หรือกำลังจะเป็น ว่าเชื้ออยู่ระดับไหน หมอเลยขอให้มากักตัวก่อน ผมก็เหมือนสุ่มเสี่ยง

กับกระแสข่าว ผมขอโทษจริงๆ ผมไม่ได้มีเจตนาปกปิดขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้อง ขอโทษพี่มะตูม ขอโทษพี่หุน่ม กรรชัย ผมไม่ได้ปกปิดหรือจะหนี ผมรอให้มันชัดเจนกว่านี้ ผมเคยให้สัมภาษณ์และพูดไปแล้ว แต่พอดูในทีวี เป็นไทม์ไลน์ว่าผมอยู่โรงแรมวันที่ 8 วันที่ 9 ซึ่งมันไม่ใช่ ผมไม่ได้มีเจตนาปกปิดความจริง คนรู้จักผมจะรู้ถ้าผมทำอะไร ผมยอมรับอยู่แล้ว ผมไม่ได้มีเจตนา ผมขอโทษ ผมเครียดมาก (เสียงสั่นเครือ) ระหว่างกักตัวไม่มีอาการป่วยอะไร หมอก็ให้อยู่ในห้องว่าสรุปจะเป็นหรือหาย ผลออกเมื่อเย็นนี้ ผมโทร.หาคุณหมอ เพื่อจะได้ชี้แจงความจริง เพราะมีหลายคนที่ด่าผม ผมไม่ได้มีเจตนาจะปกปิดนะพี่ ผมอ่านทุกคอมเมนต์เลย ว่าเป็นยังไง (ร้องไห้) หมอบอกว่าตอนนี้เป็น แต่ขอดูอาการถึงวันที่ 31 ม.ค.ว่าสรุปกำลังจะหาย หรือเพิ่งเป็น หมอยืนยันว่าติดเชื้อโควิด ซึ่งผมไม่มีไข้เลยครับ เพิ่งมีไข้เมื่อตอนเย็น ผมออกไปอ่านทุกแชต ทุกข้อความ ทั้งในทวิตเตอร์ทุกอย่าง อยากชี้แจงให้เห็นจริงๆ ว่าไทม์ไลน์อันนั้นกับอันนี้ ไม่เหมือนที่ผมให้ข้อมูลไป ผมเลยไม่ได้คุยกับใครตรงๆ

ถามว่าอยากพูดอะไร ผมขอโทษที่ทำให้ทุกคนวุ่นวาย แต่ผมไม่ได้ปกปิดอะไรจริงๆ (ร้องไห้) อยากให้ทุกคนรู้จากปากผมจริงๆ หลายคนโพสต์เยอะมากๆ มันไม่ได้เป็นอย่างนั้น อยากให้ฟังจากปากผมมากกว่าตอนนี้แฟนผมกับพี่ชายไปตรวจมาแล้ว ผลออกมาไม่ติดเชื้อหมดเลยครับ ผมอยากออกมาพูดความจริงมาก (ร้องไห้) ขอโทษทุกคนจริงๆ ขอโทษพี่หนุ่มด้วย ขอโทษทุกคนครับ ผมไม่ได้จะหนี ผมอยากออกมาพูดความจริงมากๆ เลย แต่เพียงแค่ว่าผมงงว่าสิ่งที่ออกไปมันไม่เหมือนกับที่เราให้ข้อมูลเขาไป พอมันเป็นอย่างนั้นมันทำให้ผมไม่กล้าที่จะคุยกับใคร ผมไม่ได้จะหนีแต่ผมไม่รู้จริงๆ ว่าตั้งแต่ที่ผมเข้าโรงพยาบาลจนถึงวันนี้อาการผมเป็นยังไง เพราะผมแข็งแรงปกติ ผมเอ็กซ์เรย์ปอดมันก็ 100 เปอร์เซ็นต์ ทุกอย่างมันปกติมากๆ เลย  จนตอนเย็นวันนี้ผมเพิ่งจะมีไข้ อุณหภูมิร่างกายมันสูงขึ้น เขาก็เลยให้ยามากินวันนี้เป็นวันแรก”

ล่าสุด วันที่ 28 ม.ค. ดอร์เช่ ธีรเดช ผู้จัดการส่วนตัวของข้าวโอ๊ต ได้เปิดไทม์ไลน์ของนักร้องหนุ่มอย่างละเอียดยิบดังนี้

ไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 647 โอ๊ต ศิลปินวง axis

8 ม.ค. 64  :  เซอร์ไพรส์วันเกิด ที่คอนโด ไม่ได้ไป โรงแรมบันยันทรี

9 ม.ค. 64  : ไปพบปีโป้ โรงแรมบันยันทรี ไม่ได้เข้าร่วมทานข้าวบนดาดฟ้า อย่างที่เป็นข่าว

10-11 ม.ค. 64 :  อยู่ที่พัก (แก้ไขเพิ่มเติม จากในรายการที่แจ้งว่าไปงาน )

12 ม.ค. : ช่วงกลางคืนไปทำงานในกองถ่ายมิวสิควิดีโอ ศิลปิน “เปา กิ่งกาญจน์” ช่วงเวลา ไม่แน่ชัด 3 หรือ 4 ทุ่ม ราว ๆ นี้ มีแค่ฉากเดียวที่เข้าร่วมกับเปา ไม่เกิน 30 นาที หลังจากนั้น เดินทางกลับที่พักเริ่มมีอาการไข้ ช่วง ดึก

13 ม.ค. 64  :  อยู่ที่พักตลอดทั้งวัน เริ่มมีอาการไข้ขึ้น หายใจไม่สะดวก รับรสอาหารไม่ค่อยเหมือนเดิม14-19 ม.ค. 64 : อาการดีขึ้นตามลำดับ ไข้หาย ตั้งแต่ 15 อาการอื่นๆ กลับมาปกติ
20 ม.ค. 64 : ได้ดูข่าวดีเจมะตูม เนื่องจากไปพบปีโป้มา จึงไปรับการตรวจ แล้วกลับที่พัก
21 ม.ค. 64 : ผลการตรวจ รพ. แจ้งว่า ให้เข้าไปตรวจเลือดเพิ่มเติม ว่ากำลังเป็นหรือหาย และเข้ารับการกักตัว 21.00