“กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการเพลง เปิดตัวค่ายเพลงรุ่นใหม่ “High Cloud Entertainment”

หัวข้อที่น่าสนใจ

เปิดตัวอลังการสมกับเป็นค่ายเพลงน้องใหม่ไฟแรงอย่าง “High Cloud Entertainment” ที่เกิดจากการรวมตัวกันของ 3 ผู้บริหาร นำทีมโดย “F.HERO” (เอฟ ฮีโร่) หรือ “กอล์ฟ – ณัฐวุฒ ศรีหมอก” โปรดิวเซอร์ และ ศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย ที่กวาดรางวัลการันตีคุณภาพจากสื่อทุกสำนักในฐานะศิลปินยอดเยี่ยมแห่งปี จับมือร่วมงานครั้งแรกกับตัวแม่ Youtuber ที่เพิ่งชิมลางเส้นทางสายศิลปินเต็มตัวอย่าง “Pimrypie” (พิมรี่พาย) หรือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร” กับซิงเกิลเปิดตัวที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอย่าง “อย่านะคะ” กวาดยอดวิวจนขึ้นอันดับ 1 ไปกว่า 40 ล้านวิว พร้อมด้วย “หลุยส์ – ธชา คงคาเขต” หรือ “หลุยส์ Rap Is Now” ผู้เปิดพื้นที่และรันวงการ Hip-Hop ไทยให้กับเด็กรุ่นใหม่มาอย่างยาวนาน นอกจากนั้นยังเป็นศิลปินมากความสามารถในนาม “1 Flow” และผู้อยู่เบื้องหลังเพลงดัง และศิลปินที่ประสบความสำเร็จแห่งยุคอีกด้วย

โดยภายในงานแถลงข่าวเป็นไปอย่างยิ่งใหญ่ เริ่มด้วยโชว์สุดพิเศษที่ทาง “High Cloud Entertainment” ขนทัพศิลปินทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ นำทีมโดย F.HERO ที่มาพร้อมซิงเกิลแรกประเดิมค่ายที่เพิ่งปล่อยไปล่าสุด “Sad Movie” ต่อเนื่องด้วยเพลงใหม่ที่ยังไม่เคยปล่อยที่ไหนมาก่อนอย่างเพลง “น้ำลาย” จากศิลปิน TXRBO และ “ฮาคูน่ามาทาท่า” จากศิลปิน Boom boom cash และปิดท้ายด้วยครั้งแรกกับการโชว์แบบสด ๆ ในฐานะศิลปินเต็มตัวของ Pimrypie ในซิงเกิลสุดฮิต “อย่านะคะ” จากนั้นเป็นการพูดคุยของ 3 ผู้บริหาร ที่มาเล่าถึงที่มาของการเปิดค่าย High Cloud Entertainment ซึ่งคำว่า “High Cloud” คือก้อนเมฆที่หลากหลายรูปทรง ไม่จำกัดรูปร่างและสีสัน เปรียบเหมือนแนวดนตรีคุณภาพที่ไม่จำกัดแนวที่จะถูกสร้างสรรค์ภายใต้การสนับสนุนของ High Cloud Entertainment เพื่อผลักดัน THAI POP ที่หลากหลายให้แฟน ๆ ได้ฟัง ซึ่งงานนี้ปิดท้ายด้วยการเปิดตัวทัพศิลปินที่พร้อมเดินหน้าสร้างผลงานอย่างเต็มที่ ทั้ง F.HERO (เอฟฮีโร่),  “Pimrypie” (พิมรี่พาย), “1 Flow” (วันโฟล), Boom Boom Cash (บูมบูมแคช) , Txrbo (เทอร์โบ), Bear Knuckle (แบร์นัคเคิล) และ DTTAH (Don’t try this at home -ด็อน ถราย ดิส แอท โฮม) รวมไปถึงกลุ่มศิลปินฝึกหัดอย่าง  WHA WHA (หว่าหวา) และ THB (ทีเอชบี) ที่กำลังจะมีผลงานในอนาคต นี่เป็นเพียงศิลปินเพียงบางส่วน รับประกันว่ายังมีศิลปินอีกมากมายที่พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนวงการ T-POP และ High Cloud Entertainment อย่างแน่นอน

ติดตามความเคลื่อนไหวของค่าย “High Cloud Entertainment” ได้ทางhttps://www.facebook.com/Highcloudentertainment และ Youtube : High Cloud Entertainment

ทั้งนี้ กอล์ฟ ยังให้สัมภาษณ์ว่า ตนกับ what the duck ค่ายเก่า รักกันดีครับ ทางค่ายเก่าก็ยังอวยพรมา จริงๆ แล้วค่ายนี้จะทำกับ what the duck แต่ว่าคุยกันไปกันมา พี่เขาบอกว่าเราทำเองน่าจะเหมาะกว่า แล้วอยู่ในช่วงหมดสัญญาพอดีด้วย เลยขอพี่เขาออกมา เพราะฉะนั้นเขารับรู้ว่าเราจะมีการทำค่าย ซึ่งคนแรกที่ไปลาตอนออกจากค่ายคือ the toys เพราะตอนที่เราไปที่นั่น เขาเป็นแรงบันดาลใจ ผมอยู่ที่นั่น 3 ปี เป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิต เจ้าของค่ายคือแรงบันดาลใจให้ผมอยากเป็นผู้ใหญ่แบบเขา

ตอนนี้เป็นผู้บริหารแล้วปรับตัวยังไง

กอล์ฟ :  ตอนนี้ผมเรียกว่าไม่เป็นเลย ต้องมีหลุยส์ ตอนทำค่ายผมรู้ว่าผมทำเพลงเป็น แต่เรื่องธุรกิจผมรู้ว่าหลุยส์ทำได้ เลยชวนเขามาดูพาร์ตธุรกิจให้หน่อย”

จีบคนดังมาร่วมค่าย 2 คน รับประกันความว้าว

กอล์ฟ : “มีคุยอยู่ 2 คน เร็วๆ นี้อาจมีข่าวดี รับประกันว่าว้าวแน่ แล้วถ้าเขาตกลงพวกคุณจะได้เห็นในสิ่งที่ยังไม่เคยเห็น (ซิงเกิลแรกกับน้องไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี?) น่ารักมาก ต้นสังกัดก็ช่วยอย่างมาก เมื่อวานไบร์ทก็ส่งข้อความมาให้กำลังใจ แถมช่วยลงโปรโมตให้ด้วย ซึ่งเขาไม่ต้องทำขนาดนั้นก็ได้ ก็อยากชวนน้องอีก เขาร้องเพลงเก่งมาก แต่ก็มีคุยกันเล่นๆ กับเพื่อนเขาไว้ กอล์ฟ กลัฟ ก้อน ไกด์ 4 ก. น่าจะเป็นแนวบอยแบนด์ตลาดล่าง”

เล่าเพลงของตนที่เคยทำไว้ที่ค่ายเก่าเคลียร์ลิขสิทธิ์เรียบร้อยดี

กอล์ฟ : “รักกันดีครับ พี่เขาไม่เคยหวงอะไรเราเลย พี่เขาสบายมากครับ เลยมีการเคลียร์เรื่องลิขสิทธิ์เรียบร้อย เราเอามาเล่นได้ครับ

แบหมดค่ายนี้ได้ “พิมรี่พาย พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” เป็นนานทุนให้ ซึ่งไม่ได้ทำแต่ฮิปฮอป อนาคตเล็งทำบอยแบนด์ พร้อมปูทางสู่สากล

กอล์ฟ : “อันนี้เรื่องจริงเลยครับ โควิดก็ทำอับจนไปเยอะ แล้วทำค่ายเงินแค่ล้านเดียวคงไม่พอ ก็เลยคิดว่าใครกำลังรวยอยู่น้า นายทุนจะคือใครดี ก็เลยคิดถึงพิมรี่พาย ซึ่งเวลาคุยธุรกิจจะจริงจัง ถึงออกสื่อจะดูเล่นๆ เห็นแบบนี้เราไม่ได้ทำแต่ฮิปฮอปอย่างเดียว เรามีแนวดนตรีที่หลากหลาย ในอนาคตอาจจะทำบอยแบนด์ เป้าหมายคือให้คนไทยฟัง แล้วก็พยายามทำออกมาให้ดีที่สุด เผื่อว่าวันหนึ่งเราจะไปสู่สากลได้ เรื่องโกอินเตอร์ตอบไม่ได้เลย แต่ผมก็มีคุยกับหลายค่าย

ทุกคนตื่นตัวกับคำว่า T-POP ทุกคนก็กำลังร่วมมือกัน ผมเพิ่งไปขอนาดาวว่าอยากฝึกปอร์เช่ (ศิวกร อดุลสุทธิกุล) กับเจเลอร์ (กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) แร็ป แต่ถ้าให้พูดการไปสู่สากลยากมาก เพราะถ้าเทียบกับเกาหลีแล้ว วินัยเราสู้เขาไม่ได้เลย เงินทุนก็สู้เขาไม่ได้เลย แต่ถ้าเราไม่เริ่มก้าวก็ไม่ถึง อย่างพิมรี่พายก็ไปได้นะครับ ผมเห็น”