“ยังโอม” ยันไม่ใช่แรปเปอร์ 400 ล้านวิว หลอกฟันสาว 18

หัวข้อที่น่าสนใจ

“ยังโอม” รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ ยันไม่ใช่ยันไม่ใช่แรปเปอร์ 400 ล้านวิว หลอกฟันสาว 18

งานเข้าจังๆ หลังจากที่เฟซบุ๊ก ศูนย์ข่าวภาคอีสาน ช่อง 9 MCOT HD รายงานว่า สาววัย 18 ปี เพิ่งเรียนจบชั้น ม.6 แจ้งความที่ จ.ขอนแก่น หลังจากถูกชักชวนให้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแรปเปอร์ชื่อดัง เจ้าของเพลง 400 ล้านวิว

ล่าสุด “ยังโอม” รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์  แรปเปอร์ชื่อดังที่โดนโยงชื่อไปด้วย ก็ได้ออกมาเคลียร์เรื่องนี้พร้อมเพื่อนๆ ในวง ได้แก่ พีท พลสิทธิ์ ทวีรัตน์, ฟิก, ไดมอนด์ วรัญญ์ เครือบุตร  ยันไม่ใช่ตน

 “เห็นแว้บๆ ครับ ผมเห็นคนแชร์มา (แสดงว่าพอรับรู้แล้ว?) คือผมรับ แต่ผมไม่รู้นะ คือเดี๋ยวนี้ผมไม่ค่อยได้เล่นโซเชียลฯ เท่าไหร่ ผมรู้สึกว่ามัน Toxic (เป็นพิษ) กับผมมากเลย อย่างข่าวนี้ผมก็ไม่ได้เห็นเอง ก็มีคนมาบอก แค่ผมก็ไม่รู้มันจริงหรือเปล่า ตัวผมไม่ได้ทำ ผมก็ไม่ได้รับผลอะไร แต่ผมก็ไม่รู้นะ ว่ามันเรื่องจริง เรื่องเท็จยังไง เพราะผมยังไม่ได้ไปศึกษาลึกอะไร ดูแค่ผ่านๆ (ไม่หวั่นภาพลักษณ์แรปเปอร์ในวงการจะเสียหายเพราะข่าวนี้) ผมว่ามันไม่เกี่ยวนะ มันอยู่ที่แต่ละคนมากกว่า คืออย่ามองรวมว่าเป็นแรปเปอร์ ซึ่งแรปเปอร์บางคน ผมก็ไม่ชอบ เราเหมารวมไม่ได้ กลุ่มหนึ่ง ก็คือกลุ่มผม มีก็แค่นี้ กลุ่มอื่นผมก็ไม่รู้ว่าเขาทำอะไร เขาจะอะไรผมก็ไม่ได้ไปยุ่งกับเขา ผมก็อยู่ในโซนของผม จะบอกยังไงดี โลกโซเชียลฯ ทุกวันนี้ ผมบอกเลยว่า คนมันก็คิดไปเรื่อย ค้นหาเรื่องให้ผมได้ทุกวันแหละ ถ้าเขาจะหาเรื่อง ซึ่งผมเข้าใจมัน แล้วผมก็ปล่อยวาง ผมกลายเป็นคนไม่ค่อยใช้โซเชียลฯ มากด้วยซ้ำ ใช้แต่เวลามีงานจริงๆ”

แรปเปอร์หนุ่นยันแก๊งตนไม่ได้มีพฤติกรรมแบบนั้น “ยังโอม” รับมีคุยกับสาวหลายคน แต่ไม่ทำอะไรที่เป็นการล่วงละเมิด ต้องโอเคซึ่งกันและกัน

“ก็ไม่มี  ผมก็โสดนะ ไม่ได้ขายของ (หัวเราะ) ผมก็เป็นคนที่โสดผมก็ไม่มีแฟน ไม่มีอะไร ผมก็มีคุยกับผู้หญิงเยอะบ้างบางที บางทีนะ แต่ผมก็ไม่ไปทำอะไรที่เป็นการล่วงละเมิด คือถ้าคุณไม่โอเค ผมก็ไม่อะไรอยู่แล้ว ทุกคนมันต้องโอเคซึ่งกันและกัน อย่างผมจะไปกับใครสักคน เขาก็ต้องโอเคกับผม ผมก็โอเคกับเขา ถ้าเขาบอกว่าโน ผมคือโน ก็จบแค่นั้นเอง (สรุปว่าไม่ใช่พวกเราแน่นอน?) ก็ไม่รู้ด้วยครับ ว่ามันเรื่องอะไร แบบชัดเจน แต่ว่าไม่ใช่ผมแน่นอน (เผยช่วงโควิด-19 ไม่มีงานเลย ขลุกตัวอยู่แต่ในห้องอัดทำอัลบั้มใหม่) ถามว่าสะเทือนไหม สำหรับตัวผมเองนะ ในช่วงโควิด ผมใช้เวลาทำเพลง ขลุกตัวอยู่ในสตูดิโอ อัลบั้มที่ 2 ก็กำลังทำอยู่ อัลบั้มแรกปล่อยไปแล้ว Bangkok Legacy ก็ฝากด้วยครับผม งานคอนเสิร์ต งานจ้างอื่นๆ ไม่มีเลย คือถ้าก่อนหน้านี้ ช่วงที่ยังล็อกดาวน์คือไม่มีเลยครับ แต่ตอนนี้ก็เริ่มทยอยกลับมาบ้างแล้วครับ โซนภาคอีสานเริ่มกลับไปเล่นคอนเสิร์ตได้แล้ว (ต้องรักษามาตรการเว้นระยะยังไงบ้าง) ก็คือจะไม่มีการถ่ายรูป คือส่วนมากเวลาผมเล่นเสร็จ จะมีการถ่ายรูปบ้างหลังคอนเสิร์ต แต่ตอนนี้คือไม่มี คือตัด ซึ่งโดนด่ามีอยู่แล้ว มีทุกที่ครับ บางคนก็หงุดหงิดใส่ทีมงาน บอกว่ามาถึงนี่แล้ว ขอถ่ายหน่อยไม่ได้หรือไง รูปเดียว เราก็เข้าใจ ว่าทุกคนก็มีความอยากถ่ายรูปกับเราแหละ แต่สถานการณ์มันไม่ได้ ก็คือไม่ได้ แล้วไม่ใช่แค่เราด้วย บางทีผมก็ต้องไปหลายที่”

รับมือได้กับพวกแฟนคลับที่หัวร้อน ไม่ตอบโต้กลับ  “ผมเจอบ่อย  แรกๆ ก็ไม่ชิน แต่หลังๆ เราอยู่มา 3 ปีกว่าเกือบ 4 ปีแล้วมั้ง ก็รู้สึกว่าเราเห็นอะไรเยอะแล้ว เริ่มเข้าใจอะไรหลายๆ อย่าง เริ่มปล่อยวาง นิ่งได้ แล้วก็ทำทุกอย่างให้มันถูกต้องที่สุด (ห้ามถ่ายรูป ห้ามจับมือ มีผลทางใจกับแฟนคลับ)  มันก็มีบ้างครับ นิดหน่อย แต่ถ้าเราไม่ลืมตัว เราก็จะพยายามไม่จับใครเลย แต่บางทีมันไปเอง เห็นคนยื่นมา มันก็เป็นสัญชาตญาณ (หัวเราะ) สำหรับผม ผมว่าชิลนะ เพราะผมเล่นร้านมาทุกแบบเลย ร้านนั่งชิล ร้านผับ แทบทุกแบบ ผมรู้สึกว่า พอมันห่างกัน มันก็แค่ชิลขึ้นนิดหนึ่ง คือ เพลงผมเยอะ มีเพลงสนุก เพลงช้า ผมก็สามารถสลับตามฟีลหน้างานได้ตลอด”