“พิมรี่พาย”รับชีวิตเปลี่ยนหลังเพิ่มบทบาทจากแม่ค้าเป็นศิลปิน

หัวข้อที่น่าสนใจ

จากแม่ค้าสู่ผู้บริหาร  “พิมรี่พาย” จับมือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ หลุยส์ ธนา ลงทุนเปิดค่ายเพลง “HIGH CLOUD ENTERTAINMENT” ผันตัวมาเป็นคนบันเทิงเต็มตัว

นับเป็นเน็ตไอดอลเบอร์ฮอตที่สุดในตอนนี้ กับสาวมั่น “พิม พิมรี่พาย” ที่นอกจากการเป็นยูทูปเบอร์และเป็นแม่ค้าออนไลน์แล้ว เจ้าตัวยังผุดโปรเจกต์ทำเพลง “อย่านะคะ” ซึ่งได้แรปเปอร์ชื่อดัง “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่”  และ หลุยส์ ธนา  มาร่วมทำเพลงให้

ล่าสุดวันที่ 24 ก.พ. 2564 ก็ทำเอาสาวพิมรี่พาย ตื่นเต้นไม่น้อยที่ได้โชว์ต่อหน้าสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก

และเผยถึงจุดเริ่มต้นของเพลงนี้ว่า “พิมอยากทำเพลงของตัวเอง อยากร้องเพลง เพราะลูกค้าเราชอบให้ทำโน่น ทำนี่ อยากร้องเพลงจะร้องธรรมดาไม่ได้ ต้องติดต่อเบอร์ใหญ่ ๆ ก็ติดต่อพี่กอล์ฟไป ตอนแรกเขาไม่รู้จักพิม ก็คุยกัน เขาก็แต่เพลงให้เพลงหนึ่ง มีพี่หลุยส์อยู่ด้วย พอคุยถูกคอพี่เขาชวนลงทุน เราก็ตกลง”

พร้อมออกปากปลื้มที่เพลงออกมาโดนใจตัวเองและแฟนคลับ รวมถึงได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด เพราะความตั้งใจแรก อยากทำให้แฟนคลับ แต่ได้คนที่ชอบมากขึ้น รวมถึงได้รับรางวัล Rookie Of The Week จากรายการ T-POP STAGE ด้วย

ส่วนก่อนหน้านี้ที่เธอยังไม่ออกสื่อ เจ้าตัวก็รีบชี้แจงว่า “ไม่ได้หยิ่งแต่พิมคิดว่า มันไม่ใช่ทางของพิม เพราะพิมเป็นแม่ค้า ควรจะคุยกับลูกค้า เพราะยังไม่ใช่ศิลปิน นักธุรกิจ ดารา นางแบบ อะไรก็แล้วแต่ พิมเลยขออนุญาตไม่ข้ามเส้นการเป็นแม่ค้า แต่ตอนนี้มาเจ้าของค่ายเพลง เป็นศิลปิน ก็เลยยืนตรงนี้ได้” พร้อมยอมรับว่าการเปลี่ยนจากการเป็นแม่ค้ามาเป็นศิลปินทำให้ไม่สามารถทำอะไรตามใจตัวเองได้เหมือนแต่ก่อน แต่ก็ยังคงแบ่งเวลาให้กับการขายของเหมือนเดิม

โดยในฐานะเจ้าของค่ายเพลง เจ้าตัวได้พูดติดตลกว่านอกจากแนวคิดที่จะต้องมีเงินเป็นอันดับแรกแล้ว สาวพิมพ์ก็ยืนยันว่า “ธุรกิจของพิมเอง ทำด้วยใจ อันนี้ก็ทำด้วยใจเหมือนกัน ถามว่าคาดหวังไหม ไม่คาดหวังค่ะ ทำให้เต็มที่ ทำสุดแรง เราทำอะไรเต็มที่มาหมดทุกอย่างแล้ว จะทำอันนี้เต็มที่อีกอย่าง ไมได้คิดว่าจะต้องไประดับไหน แต่ก็จะไป แต่ไม่คาดหวัง”  ส่วนเรื่องที่หนุ่มกอล์ฟบอกจะพาไปโกอินเตอร์ ก็ต้องถูกชะงักไว้เพราะโควิด-19 สำหรับในอนาคตจะมีผลงานอะไรต่อเจ้าตัวก็ขออุบไว้เซอร์ไพรส์ทีหลัง (เวลาเพื่อนมาทำธุรกิจด้วยกัน กลัวแตกคอไหม)  เราทะเลาะกันทุกวันเลย (ยิ้ม) ไม่กลัวแตกคอ เพราะปกติเรื่องไม่เป็นเรื่องก็ทะเลาะ ดิฉันไม่กลัวเจ๊งหรอกค่ะ เพราะดิฉันทำหลายอย่าง อันนี้เจ๊ง ก็ไปจับอันนั้นทำใหม่ ไม่กลัวเจ๊งหรอกค่ะ (เราพร้อมเติมเงินตลอด?) ก็มาเถอะจ้ะ (แนะนำน้องๆ ที่อยากจะมาอยู่ค่ายเรา) โอเค อย่ามา (ยิ้มเบาๆ) ถ้ารับกับความดังไม่ได้ ก็อย่ามา และอยากฝากค่ายของเราไว้ ว่าอาจจะต้องเหนื่อยหน่อยนะ เพราะหลายเบอร์มาก เยอะมาก งานดีมาก พูดแล้วสงสารสื่อ อาจจะต้องเหนื่อยนิดนึง”