“นาดาว” ร่อนจดหมาย “แพรวา” ขอเป็นนักแสดงอิสระ

หัวข้อที่น่าสนใจ

เรียกได้ว่าทำแฟนคลับใจหายไม่น้อยเลย หลังจากที่ค่ายวัยรุ่นดังอย่าง “นาดาวบางกอก” ได้ร่อนจดหมายชี้แจงว่า นักแสดงสาวในสังกัด “แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” ซึ่งถือเป็นนักแสดงเด็กปั้นของค่าย ได้ตัดสินใจขอออกจากค่ายเพื่อไปเป็นนักแสดง-ศิลปินอิสระ ส่วนผลงานที่สาวแพรวายังมีร่วมกับค่ายยังคงตามเดิม

โดยอินสตาแกรมของนาดาวบางกอกได้โพสต์จดหมายขอสิ้นสุดสัญญาของสาวแพรวาลงอินสตาแกรม และโซเชียลอื่น ๆ  โดยระบุว่า “เรื่อง ชี้แจงการขอสิ้นสุดสัญญาของนักแสดง บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด และ บริษัท นาดาว มิวสิค จำกัด ขอแจ้งให้ทราบว่า แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ ได้ตัดสินใจที่ขอออกไปเป็นนักแสดงและศิลปินอิสระ โดยจะพิจารณาการรับงาน ทั้งงานการแสดงและงานเพลงด้วยตนเอง ซึ่งนาดาวเข้าใจและเคารพการตัดสินใจของน้อง ทั้งนี้ แพรวาจะยังคงเข้าร่วมเป็นนักแสดงในโปรเจกต์ W โปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่องแรกของนาดาวที่ทำร่วมกับ GDH ตามเดิม ส่วนงานการแสดง งานเพลง และงานอื่น ๆ ทั้งหมดที่บริษัทรับไว้ให้แพรวาก่อนหน้านี้ ทางบริษัทยังคงรับผิดชอบเป็นผู้ประสานงานต่อจนงานสำเร็จเรียบร้อย พี่ ๆ ที่นาดาวขอบคุณที่แพรวาเป็นน้องที่น่ารักและตั้งใจทำงานเสมอมา ต่อจากนี้ก็ขอให้น้องไม่หยุดพัฒพาตัวเอง และขอให้ประสบความสำเร็จในเส้นทางที่แพรวาตั้งใจ”

พร้อมแคปชันว่า “ประกาศชี้แจง เรื่องการขอสิ้นสุดสัญญาของ แพรวา ณิชาภัทร จาก นาดาว บางกอก และ นาดาว มิวสิค พี่ ๆ ที่นาดาวขอบคุณที่แพรวาเป็นน้องที่น่ารักและตั้งใจทำงานเสมอมา ขอให้แพรวาไม่หยุดพัฒนาตัวเอง และประสบความสำเร็จในเส้นทางที่ตั้งใจนะคะ”

โดยแพรวาถือเป็นลูกหม้อที่เกิดจากค่ายนาดาว เพราะเริ่มเข้าสู่วงการในปี พ.ศ. 2557 จากการชนะการประกวด Hormones The Next Gen การแข่งขันเพื่อค้นหานักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่ของค่ายหนังจีทีเอชเพื่อรับบทในซีรีส์ “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” ซีซั่น 2 โดยได้รับบท “ขนมปัง” หลังจากนั้นก็มีผลงานออกมาต่อเนื่อง อย่าง เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน, Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์, Love Songs Love Series ตอน สิ่งของ , บท “โบโย่” ใน FRIENDZONE 1-2  และโด่งดังเป็นพลุแตกจากการร้องเพลง “รักติดไซเรน” ร่วมกับ “ไอซ์ พาริส” ก่อนจะมีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่องกับค่าย “นาวดาว มิวสิค” ซึ่งหลังจากนี้แพรวายังมีผลงานกับค่ายนาดาวอยู่ตลอดปีนี้ โดยก่อนหน้านี้ก็มีนักแสดงภายใต่สังกัดนาดาว ที่ได้ไม่ต่อสัญญากับทางค่าย ได้แก่ ไมเคิล ศิรชัช เจียรถาวร, กุ๊กไก่ ภาวดี คุ้มโชคไพศาล และคลอดีน อทิตยา เครก