“มะตูม” ให้ปากคำกรณีจัดปาร์ตี้วันเกิด ลั่น! พร้อมรับชะตากรรมต่อจากนี้

หัวข้อที่น่าสนใจ

“ดีเจมะตูม” เตชินท์ พลอยเพชรขอโทษทุกคนที่ได้ผลกระทบจากการประมาทครั้งนี้ พร้อมรับชะตากรรมทุกอย่าง

หลังจากที่ดีเจคนดัง “มะตูม”  เตชินท์ พลอยเพชร ได้รับการเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจากการติดเชื้อโควิด-19 เป็นเวลานานเกือบเดือน จากการจัดงานปาร์ตี้วันเกิดเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา จนกลายเป็นประเด็นดราม่าว่างานวันเกิดดังกล่าว ทำให้มีผู้ติดเชื้อและเสี่ยงเป็นจำนวนมาก  ซึ่งดีเจคนดังได้ถูกแจ้งความเอาผิดในฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินและพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ต่อมาเจ้าตัวได้ยอมรับผิดพร้อมเผยว่าเมื่ออาการดีขึ้นจะเข้าให้การสอบปากคำทันที

ล่าสุดวันที่ 19 ก.พ. 2564  หลังจากที่ดีเจหนุ่มตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งสุดท้าย ซึ่งผลออกมาว่าเป็นลบไม่พบเชื้อแล้ว เจ้าตัวจึงได้เดินทางเข้าพบตำรวจ ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่เตรียมหลักฐานหมดทุกอย่างพร้อมแล้ว มารับทราบข้อกล่าวหาครบถ้วน เรื่องการรักษาผลตรวจเป็นลบสองครั้งติด ออกมาใช้ชีวิตข้างนอกได้แล้ว แต่ยังมีเรื่องรักษาระยะห่างก่อน ยังต้องดูแลตัวเองอยู่ โดยมะตูมได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“ตูมขอโทษไปหลายครั้งแล้ว นี่คงเป็นครั้งสุดท้าย อยากขอโทษทุกคนที่ได้ผลกระทบจากการประมาทครั้งนี้ คงเป็นบทเรียนราคาแพงที่สุด ต่อไปต้องใช้ชีวิตระมัดระวังมีสติ ขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ พี่สื่อมวลชน ตูมอาจจะไม่ได้ให้ความร่วมร้อยเปอร์เซ็น ขอบคุณทุกกำลังใจ อยากฝากบอกทุกคนวันนี้ตูมทำหน้าที่ของตูมได้ดีที่สุดแล้ว ทำผิดก็เป็นไปตามผิด ไม่ว่าออกยังไงพร้อมให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ แย่ที่สุดในชีวิตครับ มันเป็นสิ่งที่ตูมก่อไว้ที่ควรได้รับมัน ตูมไม่มีสิทธิ์ที่ไม่พอใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ พร้อมรับชะตากรรมทุกอย่างจากนี้ เรื่องคอมเมนต์เราเป็นคนดาบหน้า ทำอะไรผิดพลาดมีผลตามมา รู้อยู่แล้วคอมเมนต์จะเป็นยังไง อย่างที่พูดเป็นบทเรียนไม่สามารถลืมได้ โควิด-19 หายไป ก็ยังจำได้ว่าเราประมาทเลนเล่อจนทำให้เกิดวิกฤต” ในขณะที่ทนายของดีเจมะตูมให้สัมภาษณ์ว่าให้มะตูมรับทราบข้อกล่าวหาน้องเขาก็ที่ทำไปเพราะประมาทเลินเล่อ ขั้นตอนต่อไปส่งสำนวนฟ้องศาล เป็นไปตามกระบวนการ ส่วนสังคมคงตัดสินไปหมดแล้ว ตอนนั้นขั้นตอนเสร็จสิ้นแล้ว ขอโทษทุกคน ฝากทุกคนให้ดูแลสุขภาพ ข้อหาที่ผิดคือพรก.ฉุกเฉิน ชุมนุม รายละเอียดขอเรียนว่ามะตูมได้แจ้งขอเท็จจริงไปล้ว เป็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นจริง  ในส่วนที่เกี่ยวข้อง ในคืนนั้น พนักงานสอบสวน ผู้ต้องหารายอื่นมาแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป แต่เคสนี้มีชื่อมะตูมเปิดห้อง ก็เจอคนแรก รายละเอียดสอบสวนพนักงานมีครบหมดแล้ว ขอไม่กล้าวล่วงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ” ทนาย กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ศาลแขวงพระนครใต้ พิพากษาโทษของดีเจ.มะตูม ดังนี้ ว่า จำเลยมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯพ.ศ. 2548 มาตรา 9,18 ประกอบมาตรา 83 จำคุก 2 เดือน ปรับ 20,000 บาท จำเลให้การรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 เดือน และปรับ 10,000 บาท แต่ไม่ปรากฎว่าจำเลยเคยได้รับโทษจำคุกมาก่อน โทษจำคุกจึงให้รอการลงโทษไว้ 1 ปี ให้คุมความประพฤติจำเลย โดยจำเลยต้องมารายตัวต่อเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ 3 เดือนต่อครั้งในกำหนด 1 ปี และห้ามมิให้จำเลยร่วมชุมนุมหรือทำกิจกรรม หรือมั่วสุมในสถานที่แออัดในลักษณะเช่นเดียวกับการกระทำความผิดในคดีนี้ ภายในกำหนด 3 เดือน หากจำเลยไม่ชำระค่าปรับให้จัดการตามประมวลกฎหมายอาญา ม.29,30