ดราม่าสนั่น! “ยิปซี-ปาย” โดนจวกยับ หลังเล่าอาชีพดาราทำงานหนักกว่าพนง.ออฟฟิศ

หัวข้อที่น่าสนใจ

“ยิปซี” คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ และ  “ปาย” สิตางศุ์ ปุณภพ โดนดราม่าหนัก ชาวเน็ตมองคุยพาดพิงอาชีพออกโซเชียลไม่เหมาะสม

กลายเป็นดราม่าในโลกโซเชียลขึ้นทันที หลัง  3 ดาราสาวสวย “ยิปซี” คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์  “ปาย” สิตางศุ์ ปุณภพ “เนะ” อโณทัย นิรุตติเมธี อัดคลิปทำคอนเทนต์ลงในช่องยูทูบของตัวเอง โดยได้เล่าประสบการณ์ชีวิตกับการทำงานในอาชีพดารา ว่าความเป็นจริงแล้ว อาชีพนี้ไม่ได้สบายอย่างที่หลายคนเข้าใจ การเป็นดารามีความยากลำบากในการทำงาน โดยในคลิปดังกล่าวนี้มีอยู่ช่วงหนึ่งยิปซีและปายได้พูดถึงพนักงานออฟฟิศ ที่ทำงานเป็นเวลา ทำให้เกิดดราม่าขึ้นทันที เมื่อมีการเปรียบเทียบระหว่างอาชีพดาราและพนักงานออฟฟิศทั่วไป

โดยสาว “ปาย สิตางศุ์” ได้เล่าประสบการณ์การเป็นดาราของตัวเองว่าเคยได้ไปถ่ายละคร เป็นงานที่หนักสาหัสมาก เพราะไปถึงกองห้ามเกิน 6 โมงเย็น และต้องถ่ายถึง 6 โมงเช้าของอีกวัน และนัดกองอีกที 9 โมงเช้า ทำแบบนี้ติดกัน 3 วัน สุดท้ายที่ถ่ายไปใช้ไม่ได้ต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด

ส่วนสาวยิปซีเองก็เล่าเรื่องราวที่ตัวเองเจอมากับการทำอาชีพนี้ว่าเคยไปถ่ายนิตยสารฉบับหนึ่งที่สวนสนุกดรีมเวิลด์ ในเวลากลางวัน กลางแดดร้อนเกือบทั้งวันกับน้องสาว “ยิบโซ อริย์กันตา” นานหลายชั่วโมง แต่ได้เงินก้อนแรกเพียงแค่ 1,500 บาทเท่านั้น มันเป็นอาชีพที่หลายคนชอบคิดว่ามันสบาย จริง ๆ ตารางเวลาในการทำงานของเราเคยบอกคนอื่นแล้วคนอื่นช็อกไปเลย เราเริ่มทำงานกันตั้งแต่ตี 5 เสร็จ 4 ทุ่ม

ซึ่งพนักงานออฟฟิศทุกคนได้ยินก็จะ (ทำหน้าช็อก) สาวปายได้พูดต่อว่า แล้วระหว่างวันเราไม่สามารถออกไปไหนได้ รวมแล้วปกติพนักงานบริษัททำงาน 8 ชั่วโมง เรามากกว่า 8 ชั่วโมงแน่นอนร้อยเปอร์เซ็น

จากการแชร์ประสบการณ์ดังกล่าวออกมา โดยมีการพาดพิงถึงอาชีพนักงานออฟฟิศ ทำให้เกิดเป็นกระแสถกเถียงและวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นในโลกทวิตเตอร์และใต้คอมเมนต์ของคลิป โดยมีชาวเน็ตบางคนมองว่าแม้การทำงานในอาชีพดาราจะเหนื่อยแต่ค่าตอบแทนของการเป็นดารา นักแสดงสูงกว่า และคุ้มกว่าพนักงานออฟฟิศ หรืออาชีพต่าง ๆ หลายเท่า รวมถึงมองว่าการที่ทั้งสองสาวออกมาพูดแบบนั้นเหมือนเป็นการเกทับอาชีพอื่นด้วย แต่ก็มีชาวเน็ตอีกฝ่ายมองว่า 3 สาวแค่มาแชร์ประสบการณ์และมุมมองการทำงานอาชีพดาราเท่านั้น ไม่ได้จะเกทับอาชีพอื่นแต่อย่างใด ทำให้เกิดการถกเถียงจนเป็นดราม่าขึ้นมา ว่าการที่ทั้ง 3 สาวออกมาพูดถึงเรื่องราวดังกล่าว โดยมีการพาดพิงอาชีพอื่นนั้น มันเป็นเรื่องที่เหมาะสมหรือเปล่า เพราะทั้ง ยิปซีและปาย ถือเป็นบุคคลสาธารณะที่มีให้ความสนใจและติดตามอยู่มากมาย