เผยหมดศรัทธาเรื่องความรัก “โหน่ง ” ลั่นเป็นโสดสุดแฮปปี้

หัวข้อที่น่าสนใจ

เรียกว่าเป็น ตัวแม่ LGBTQ ยุคบุกเบิก สำหรับ “โหน่ง” วสันต์ อุตตมะโยธิน ที่วันนี้จะมาเปิดเผยชีวิตในวงการบันเทิงที่ยาวนานกว่า 40 ปี ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องone31 ที่มีหนิง ปณิตา และ ท็อป ดารณีนุช เป็นพิธีกร ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าตอนนี้หมดศรัทธาเรื่องความรักปิดประตูใจ ขอซื้อกินแบบเชิดๆ พร้อมเคลียร์ข่าวเม้าท์ไม่รับงานเพราะขี้เกียจ อีกทั้งยังคิดว่าตัวเองเป็นโรคจิต อายุเยอะ แอนตี้โซเชียลไปแล้ว เขียวทอง ม่วงชมพูทอง

@@ อยู่วงการมากว่า 40 ปี เรียกได้ว่าบุกเบิกจากการเล่นละครเวทีในยุคนั้น แตกต่างจากยุคนี้ยังไง?

โหน่ง :  ยุคนี่ละครเวทียิ่งใหญ่อลังการมาก ตอนที่ดิฉันเล่นละครเวทีมันเป็นละคนเวทีเล็กๆ 

@@ สมัยนั้นวงการมันไม่ได้เปิดกว้าง แล้วก็คนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เปิดกว้างในการยอมรับเพศที่เรียกว่า LGBT?

โหน่ง : ไม่ได้เปิดกว้าง แต่ยอมรับพอสมควร แล้วเราเป็นคนโชคดี อาจจะเป็นบุคลิกของเราทำให้คนไม่ค่อยแอนตี้ แล้วคนก็ค่อยข้างยอมรับในสิ่งที่เราแสดงออกไป แล้วในยุคนั้นการที่จะมาเผยตัวว่าเป็นเพศที่3 แม้กระทั่งไปเล่นหนังโฆษณาเขาก็ไม่แสดงอาการ  ดิฉันต้องใส่หน้ากาก ทาตัวเป็นตัวตลกบ้าง ตอนนั้นยอมรับว่าเล่นหนังโฆษณาเยอะมาก แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเป็นเรา

@@ อึดอัดไหมที่เราไม่สามารถแสดงความเป็นตัวตนของเราออกมาได้?

โหน่ง : ไม่อึดอัด พอเราเล่นเสร็จเราก็เป็นตัวเราเหมือนเดิม แต่สมัยก่อนห้ามบุคคลที่มีบุคลิกเบี่ยงเบนทางเพศออกอากาศเลย ตอนนั้นงานไม่ลดก็ปกติ เพราะว่าดีมาลของคนก็ไม่ได้ลดลง

@@ มาเรื่องความรักกันบ้างดีกว่า สาบานว่าพี่ไม่เคยมีแฟน?

โหน่ง : มีแฟน แต่ว่าเราไม่ชอบมีความรักอย่างนั้น ช่วงที่มีแฟนอายุ 40 แล้ว แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ต่างคน ต่างอยู่บ้านใครบ้านมัน (เป็นคนไม่ศรัทธาเรื่องความรัก และไม่เชื่อว่าความรักมีจริง) ตอนต้นยังไม่รู้ตัว ความรักล้วนๆ ของมันคือความดีงาม ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม ประเสริฐ แต่กลั่นกรองออกไปเป็นความเห็นแก่ตัว ความหึงหวง ความต้องการจะครอบครองไว้คนเดียว ความงอน ความไม่ชอบใจ ความต้องการให้เขามาเอาใจตัวเอง สิ่งที่ผ่านมาจากกิเลสของมนุษย์ทำให้ความรักมันแปลออกไปไม่ใช่ความรักที่บริสุทธิ์เหมือนกับที่เราเคยเห็นในโทรทัศน์ ที่ผ่านมาไม่เคยเปย์ผู้ชาย ฉันตั้งใจจะซื้อผู้ชาย แต่ผู้ชายไม่ขาย ฉันเลยต้องขายแทน (หัวเราะ)

@@ หลังๆ ที่เราไม่เห็นพี่โหน่งออกทีวี เพราะเขาบอกตัวเขาเองเป็นโรคจิต?

โหน่ง : จริงๆ เราเจอคนเป็นร้อย เป็นพันในชีวิตจริง แล้วไม่อยากเจอแล้ว เพราะบางทีเรารู้สึกว่าอึดอัดเวลาเข้าไป เชื่อไหมว่าไม่ได้เข้าโรงหนัง 30-40 ปีแล้ว เพราะเข้าไปเห็นคนเยอะๆ แล้วหายใจไม่ออก ส่วนอาการแอนตี้โซเชียลเป็นอาการนึง เหมือนเข้าลิฟท์เราจะกลั้นหายใจ แล้วแต่งหน้ามาเองตลอดชีวิตนี่ เพราะว่าถ้านั่งแต่งหน้ากับช่างแต่งหน้าเราต้องกลั้นหายใจเราก็จะรู้สึกอึดอัดมาก ก็ไปหาข้อมูลในเน็ตมันเป็นอาการนึงของแอนตี้โซเชียล

@@ ปกติพี่ทำงานในวงการบันเทิง อยู่ๆ หายตัวไปไม่เหงา ไม่คิดถึงเหรอ?

โหน่ง : มันก็ไม่เชิงหาย มันก็มีงานบ้าง แต่ว่าถ้าอันไหนไม่สนิท ไม่คุ้นเคย เราก็ไม่เอา อาการนี้เป็นมาตั้งนานแล้ว เป็นมาตั้ง 20 กว่าปีแล้ว ไม่ชอบพบคน แล้วก็ไม่ได้เล่นโซเชียล ไม่มีเฟซบุ๊ก ไม่มีอินสตาแกรม มีแต่ไลน์ ไลน์ก็เอาไว้ทำงาน (มองชีวิตบั้นปลายไว้ยังไงบ้าง) คำตอบของดิฉัน น้องทีมงานที่มาสัมภาษณ์ถูกใจมาก ในอนาคตพอ 70 ดิฉันจะผ่าตัดแปลงเพศ แล้วหาสามีเป็นชาวต่างชาติ พาดิฉันไปอยู่ในปราสาท ตอนเช้ามาดิฉันก็นั่งจิบไวน์ ตอนกลางวันฉันก็จิบไวน์ ตอนกลางคืนฉันก็จิบไวน์ พอตอนนอนฉันก็ตาย (หัวเราะ) 

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ โหน่ง วสันต์