“มิกซ์” ปลื้มกระแส “ครูเธียร” ยอมรับสุดท้าทาย !!!

หัวข้อที่น่าสนใจ

ถือเป็นบทบาทที่ยากและท้าทายสุดๆ สำหรับนักแสดงวัยรุ่นน้องใหม่ “มิกซ์” สหภาพ วงศ์ราษฎร์ ที่พร้อมพิสูจน์ฝีมือการแสดงอย่างเต็มที่ ในซีรีส์กระแสแรง “นิทานพันดาว” จากนิยายชื่อดังของ Bacteria ผลิตโดย “จีเอ็มเอ็มทีวี” กับบทบาทของ “ครูเธียร” ครูอาสาบนหมู่บ้านผาปันดาว ที่ได้รับการผ่าตัดหัวใจจากเจ้าของไดอารี่นิทานพันดาว ประกบคู่นักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต “เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ”

โดยนักแสดงหนุ่มยอมรับว่าทั้งเครียดและกดดัน แต่ก็พยายามตั้งใจและทำเต็มที่ เพื่อผลงานการแสดงครั้งแรกในชีวิต ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ตั้งแต่เปิดตัวตอนแรก และยังคงแรงต่อเนื่องในทุกๆ ตอน ทำเอาเจ้าตัวเป็นปลื้มสุดๆ ที่คนดูชอบกันมากขนาดนี้      

โดย “มิกซ์” เผยว่า “ผมรู้สึกดีใจมากๆ ครับที่ได้มาเล่นซีรีส์เรื่อง ‘นิทานพันดาว’ และเป็นการแสดงครั้งแรกของผมด้วยครับ ซึ่งผมตั้งใจและทุ่มเททำทุกอย่างเต็มที่มากๆ ทั้งศึกษาหาข้อมูลของการเป็นครูอาสาก่อนเข้าเวิร์กช็อป ทำการบ้านก่อนเข้าซีนทุกครั้งและมีอ่านนิยาย ‘นิทานพันดาว’ ถึง 2 รอบด้วย เพื่อทำความเข้าใจในตัวละครและเนื้อเรื่องต่างๆ ครับ โดยซีรีส์เรื่องนี้ผมรับบทเป็น ‘ครูเธียร’ ครูอาสาบนหมู่บ้านผาปันดาว ที่ได้รับการผ่าตัดหัวใจจาก ‘ทอฝัน’ (อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล) ครูอาสาคนเก่าและเป็นเจ้าของไดอารี่นิทานพันดาว ซึ่งบทนี้ถือเป็นบทบาทที่ท้าทายมากๆ และผมก็อยากจะถ่ายทอดอารมณ์ให้เต็มที่เป็นครูเธียรให้ได้มากที่สุด เลยทำให้ช่วงแรกๆ ผมรู้สึกเครียดและกดดันกับบางซีนที่เล่นไม่ได้

ในตลอดระยะเวลา 28 วันของการถ่ายทำบนดอย บวกกับสภาพอากาศก็ไม่ค่อยเป็นใจด้วย ทำให้เราคาดเดาไม่ได้เลยใน 5 วันแรก บางวันนะเจอ 3 ฤดู ทั้งฝน แดด หนาว เรียกว่าหยิบทั้งร่ม เสื้อกันหนาว และหมวกกันวุ่นวายไปหมด แต่ผมก็ได้ ‘พี่ออฟ’ ผู้กำกับฯ (นพณัช ชัยวิมล) ที่ช่วยสอนและให้คำแนะนำ รวมถึง ‘พี่เอิร์ท’ และทุกๆ คนในกองที่ให้กำลังใจผม ทำให้ผมได้คลายความกังวล รวมถึงแฟนๆ ที่คอยส่งกำลังใจให้ในทุกช่องทางกันมาตลอดจนถึงวันที่ซีรีส์ออนแอร์ และได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ ผมรู้สึกดีใจที่คนดูชอบกันเยอะขนาดนี้ ขอบคุณมากๆ ครับ ยังไงก็ฝากติดตามซีรีส์ ‘นิทานพันดาว’ ด้วยนะครับ นอกจากจะสนุกฟินกันแล้ว ยังได้ข้อคิดมากมาย รวมถึงยังได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติ บรรยากาศและวิวสวยๆ บนดอยอีกด้วย สุดท้ายก็ฝากผลงานเรื่องแรกของผมด้วยนะครับ”

แฟนๆ สามารถติดตามชมซีรีส์ “นิทานพันดาว” ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 และเวลา 22.30 น. บน LINE TV และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB & IG & YouTube & Twitter : GMMTV