“จิ๊บ” ควง “จ๊ะจ๋า” แต่งงานบนเครื่องบิน

หัวข้อที่น่าสนใจ

“จิ๊บ” วสุ แสงสิงแก้ว เผยงานวิวาห์ผ่านอินสตาแกรม ควงแขน “จ๊ะจ๋า” พริมรตา พร้อมญาติ 10 คน จัดงานวิวาห์บนเครื่องบิน เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อ โควิด 19  พร้อมจดทะเบียนที่หัวหิน

เลื่อนงานแต่งงานมาหลายรอบสำหรับคู่รักต่างวัยอย่าง “จิ๊บ” วสุ แสงสิงแก้ว หรือจิ๊บ ร.ด. นักร้อง-นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 53 ปี  และ “จ๊ะจ๋า” พริมรตา เดชอุดม นักแสดงรุ่นน้องวัย 37 ปี โดยหลังคบหาดูใจเข้าปีที่ 7 ก็ถือฤกษ์ดีวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก (14 ก.พ.) จัดงานแต่งบนฟ้าด้วยการเช่าเครื่องบินเจ็ที่วาดรูปคู่บ่าวสาวลงบนตัวเครื่อง และอักษรย่อ JJ ติดอยู่บนตัวเครื่องบินขึ้นฟ้ามุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยาน หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตลอดเส้นทางเปิดเพลงโปรดของคู่บ่าวสาว โดยเฉพาะเพลงท็อป อ๊อฟเดอะเวิลด์ สลับกับเพลงฮิตเพลงดังของเอลวิส เพรสลีย์ ศิลปินคนดังที่เจ้าบ่าวชื่นชอบเป็นพิเศษ  

เมื่อถึงท่าอากาศยานหัวหิน คู่บ่าวสาวทำพิธีจดทะเบียนสมรสด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก พร้อมพิธีแลกแหวนแต่งงาน มีเพียงญาติทั้ง 2 ฝ่ายเพียงไม่กี่คนที่ร่วมเป็นสักขีพยาน ผู้ร่วมทริปหวานในครั้งนี้ต้องผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนจนผลออกมาเป็นลบทั้งหมด ทำให้มั่นใจว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน ต่อมาเวลา 14.29 น. เป็นวินาทีสำคัญทั้งคู่จดปากกาลงใบทะเบียนสมรสและพิธีสวมแหวนแต่งงาน เมื่อเสร็จสิ้นพิธีการบินกลับกรุงเทพฯ และพาครอบครัวรับประทานอาหารร่วมกัน

“จิ๊บ”วสุ ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า ในวันที่ 14 ก.พ.พ่อแม่ของตนเคยจัดงานแต่งเมื่อ 58 ปีที่แล้ว และครองคู่จนคุณพ่อได้จากกัน ตนตัดสินใจเลือกวันที่ 14 ก.พ.ในการเริ่มต้นชีวิตคู่ ส่วนฤกษ์สวมแหวนเวลา 14.29 น. เพราะตนและเจ้าสาวต่างเกิดวันที่ 29 ด้วยกันทั้งคู่ จ๊ะจ๋าเกิดวันที่ 29 พ.ย. และตนเกิดวันที่ 29 ธ.ค. การแต่งงานครั้งนี้ไม่ได้จัดงานแบบปุ๊บปั๊บอย่างแน่นอน เพราะทุกอย่างเตรียมงานกันล่วงหน้า หลังขยับจัดงานมา 2-3 ครั้ง และที่บินไปทะเลเพราะตนและเจ้าสาวเป็นคนชอบเที่ยว ชอบเดินทางด้วยกันทั้งคู่ ทำให้บินวนไปทะเลหัวหินแทน ส่วนงานฉลองหลังจากนี้คงต้องรอดูสถานการณ์กันอีกที

“ความรู้สึกวันนี้ตื่นเต้น เป็นวันที่รอคอย การแต่งงานครั้งนี้วางแผนตั้งโจทย์แต่งภายในปี 64 รูปแบบที่ปลอดภัยที่สุด ลดความเสี่ยงเชื้อโควิด-19 เป็นไอเดียของผมที่จะจัดงานแต่งบนเครื่องบินคอนเซปต์ “เวดดิ้ง ออน เจ็ต เพลน” มีญาติแค่ 10 คน มีเจ้าหน้าที่เขตมาทำเป็นนายทะเบียน ผมทำเรื่องขอจดทะเบียนนอกสถานที่ไปก่อนหน้าที่จะมีประกาศห้ามจดทะเบียนเขต ช่วงทำพิธีจ๊ะจ๋าน้ำตาแตกพูดว่า หนูไม่ได้โสดแล้วใช่ไหม ถามเป็นร้อยหนได้ ส่วนเรื่องมีทายาทคงต้องคุยกันในรายละเอียดกันต่อไป” จิ๊บ-วสุกล่าว

โดยหนุ่มจิ๊บได้ลงรูปโมเมนต์ที่ตัวเองและสาวจ๊ะจ๋านั่งเครื่องบินส่วนตัวไปจดทะเบียนสมรสกันที่หัวหิน โดยหนุ่มจิ๊บลงรูปแบบรัวๆ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “.Mr. & Mrs. Sangsingkeo…” ซึ่งทุกรูปก็มีแฟนๆเข้ามากดไลค์ พร้อมคอมเมนต์แสดงความยินดีมากมาย