“บิลลี่ โอแกน” โวยเจ้าหน้าที่เก็บขยะ ทิ้งภาระ-ความสกปรกไว้ให้

หัวข้อที่น่าสนใจ

บิลลี่ โอแกน เผยเฟสบุ๊คกระจายข่าวสารได้ดี สมเป็นยุค 5G หลังโพสต์เรื่องเก็บขยะไม่เรียบร้อยไปเมื่อเช้า เย็นผู้ช่วยท่าน ส. ส เขตลาดกระบัง เคลียร์ปัญหาให้ทันที

ทำเอานักร้องรุ่นใหญ่อย่าง “บิลลี่ โอแกน” ต้องออกมาโพสต์ระบายความอัดอั้นใจ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตนต้องมาทำความสะอาด หลังจากที่พนักงานที่มาเก็บขยะ เก็บขยะไปแล้ว และทิ้งความสกปรกไว้ โดยในเฟสบุ๊กได้โพสต์ทั้งภาพ และข้อความไว้ว่า

“ใครทำงานอยู่เขตลาดกระบัง หรือมีเพื่อนฝูงคนรู้จักทำงานอยู่ก็ตามที ผมฝากกราบเรียนท่าน ผอ.เขตลาดกระบัง ช่วยกรุณากำชับกำชาลูกน้องฝ่ายเก็บขยะของท่านหน่อยนะครับ ผมอยู่โครงการ K point คุ้มเกล้า เวลาลูกน้องท่านมาเก็บขยะในโครงการ ขอความกรุณาช่วยเก็บให้เรียบร้อยหน่อย ไม่ใช่มาเก็บขยะแล้วกลับทำความสกปรกเรี่ยราดไว้ให้ผมต้องมาตามล้างตามเก็บให้แบบนี้

ผมไม่เคยรังเกียจการทำความสะอาด ยินดีทำให้ แต่เผอิญนี่มันหลายทีแล้ว ทั้งน้ำขยะเหม็น ๆ  และขยะที่ร่วงมาจากการรีบ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ทำ ไม่รู้จะรีบไปไหน ผมจึงต้องถ่ายรูปมาให้ท่าน ผอ.ได้ชมสักหน่อย บอกลูกน้องหน่อยครับให้ ตั้งใจทำงานกว่านี้จะบังเกิดผลดีและไม่มีซากเหลือ มาเก็บขยะก็สมควรทำให้มันเกิดความสะอาด ไม่ใช่พอไปแล้วกลับสกปรกหนักกว่าเดิมนะครับท่าน งานเก็บขยะไม่ใช่งานที่ต่ำต้อยเลยแต่เป็นงานที่น่ายกย่อง เพราะช่วยเหลือให้บ้านเมืองเกิดความสะอาดเรียบร้อยสวยงาม

ผลงานต่างหากครับ ที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพของการทำงาน จริงมั้ยครับท่าน ผอ.เขตลาดกระบังที่เคารพ…”

แต่งหลังจากนั้น บิลลี่ โอแกน ก็ได้มีการลบข้อความข้างต้นออกไป และโพสต์ข้อความใหม่ ดังนี้

“เฟสบุ๊คนี่ช่วยให้เรากระจายข่าวสารได้ดี และเร็วสมเป็นยุคห้าจีจริงๆ ลุงโพสต์เรื่องขยะไปเมื่อเช้า ตอนเที่ยง ๆ ท่าน ดร. จอห์น สุรจิต ผู้ช่วยท่าน ส. ส เขตลาดกระบัง ดร.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ จากพรรคเพื่อไทยแจ้งมาว่า ได้ประสานไปยัง ท่านหัวหน้าฝ่ายงานรักษาความสะอาดเขตลาดกระบัง และจะกำชับให้เจ้าหน้าที่เก็บขยะ ช่วยดูแลพื้นที่ให้มีความสะอาดเรียบร้อยหลังจากทำการเก็บขยะแล้วต่อไป และจะเน้นให้ดูแลทุกชุมชนให้เรียบร้อยถ้วนหน้ากัน ทั้งนี้อยากขอความร่วมมือให้ประชาชน ทิ้งขยะใส่ในถุงขยะดำ หรือถุงพลาสติก โดยมัดปากถุงให้เรียบร้อย เพราะในขยะนั้นอาจมีสิ่งปนเปื้อนหรือเชื้อโรคปะปนอยู่”