“ก้อง” เผยเตรียมวางแผนลาวงการบันเทิง

หัวข้อที่น่าสนใจ

“ก้อง” สหรัถ สังคปรีชา แจงไม่เล่นไลน์เพราะรู้สึกเสียเวลา ลั่นแต่เล่นอินสตาแกรมและเฟซบุ๊ก เตรียมวางแผนลาวงการบันเทิง

เรียกว่าเป็นนักร้องนักแสดงที่คร่ำหวอดในวงการบันเทิงมานานสำหรับ “ก้อง” สหรัถ สังคปรีชา ที่วันนี้จะมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ไม่เล่นไล่น์ แถมเคลียร์ข่าวเม้าท์ที่ว่ากันว่าหนุ่มก้องเตรียมลาวงการ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มีหนิง ปณิตา และใบเฟิร์น พัสกร เป็นพิธีกร  ได้ความว่า

“ ปีนี้ผมอายุ 52 แล้ว  ที่ผ่านมาเราไม่เคยมีข่าวเรื่องความรักเลย อาจจะเป็นเพราะเราไม่ได้ไปทำอะไรไม่ดี แล้วก็ไม่มีเวลาที่จะไปทำเรื่องอะไรแบบนั้นด้วย ชีวิตอยู่กับงานที่ยุ่งทุกวัน แล้วชีวิตก็อยู่กับเพื่อนสะส่วนใหญ่ อยู่กับการทำงาน เล่นดนตรี ถ่ายละคร ถ่ายรายการ เป็นโค้ชเอ่ยอะไรอย่างนี้ มันมีแต่งาน ไม่มีเวลาใช้ชีวิตแบบว่างๆ (แต่ล่าสุดมีรูปหลุดมาทางโซเชียล เป็นรูปเด็กชายหน้าตาดีมาก จนเขาไปเม้าท์กันว่าพี่แอบมีลูกแล้ว)  ลูกของน้องชาย เป็นหลานแท้ๆ ของผมเลย หลานน่ารักมาก แต่ผมไม่มีลูก (ชาวเน็ตเขาแซวกันว่าพี่ก้องคือผัวทิพย์ของพี่คิ้ม) เริ่มหวั่นไหวแล้ว เอ้ อยู่ในภาวะอันตรายหรือเปล่า ไม่หรอกก็เฮฮา”

เมื่อถามต่อว่าทำไม ก้อง สหรัฐ ถึงไม่มีไลน์ ซึ่งนักร้องหนุ่มกล่าวแจงเรื่องนี้ว่า “จริงๆ เริ่มจากการเห็นคนใกล้ตัว เล่นแล้วไปเสียเวลาอยู่กับการตอบไลน์ คืออย่างไลน์กลุ่มมันก็จะมีอยู่หลายกลุ่ม บางทีเสียเวลาในการตอบเป็นชั่วโมงไม่ต้องทำอะไร ผมรู้สึกว่ามันเสียเวลาไปหรือเปล่ากับการทำสิ่งเหล่านี้ เราเอาเวลาไปฝึกกีต้าร์ไหม หรือไปทำอะไรที่เราอยากจะทำดีกว่า เพราะงานเราก็ยุ่งอยู่แล้ว กว่าจะมีเวลาว่างสักที ต้องมานั่งกดไลน์ หรือบางทีเราไม่อยากรับรู้เรื่องบางเรื่องของคนนู่น คนนี้ คนนั้น หรือเรื่องการเมือง หรืออะไรก็ตาม บางทีเราไม่อยากรับอะ ถ้ารู้แล้วต้องมาแสดงความคิดเห็นบางทีก็อึดอัด (เหมือนเป็นคนรักสงบ) เพราะว่าชีวิตเรายุ่งวุ่นวายพออยู่แล้ว ถ้ามีเวลาว่างก็อยากจะอยู่แบบสงบ ก็เลยคิดว่าตัดไฟตั้งแต่ต้นลมมีอะไรโทรคุยกัน ส่วนโซเชียลอื่นๆ เราก็เล่นเฟซบุ๊ก อินสตาแกรมคืออินสตาแกรมเพิ่งมีไม่นานนี้  ถามว่าวุ่นวายไหม สำหรับผมไม่นะ อินสตาแกรมเหมือนเราอยากจะบอกแฟนคลับ หรือคนติดตามเราอยู่ จริงๆ เรามีเรื่องอะไรสนุกๆ ก็เล่าสู่กันฟัง” 

มีข่าวเม้าท์ว่า ก้อง สหรัฐ อยากรีไทน์ แล้วก็ออกจากวงการ เพื่อไปใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัด ซึ่งนักร้องหนุ่มกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า  “เหลือเวลาให้ชีวิตไปเที่ยวบ้าง ไปเปลี่ยนฉากอื่นบ้าง ไม่ใช่ตื่นมาก็งานๆ ไปอยู่กับคุณแม่บ้าง พาคุณแม่ไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้าง ก็อาจจะลดทอนเหลืองานที่เราอยากจะทำจริงๆ ก็คือคงเล่นคอนเสิร์ต เล่นดนตรี อะไรอย่างนี้ แต่งานหนักๆ อย่างถ่ายละครเราก็ไม่ไหวแล้ว ต้องยอมรับว่าละครเป็นอะไรที่ค่อนข้างหนัก คือไม่ถึงกับเบรก ชัตดาวน์ รีไทน์ 100% ไปอยู่ต่างจังหวัดเลย ก็ไม่ขนาดนั้น เพียงแต่ว่าเหนื่อยมามากแล้ว ใช้ชีวิตบ้าง พักผ่อนบ้าง เที่ยวบ้าง (อนาคตอาจจะได้เห็นละครพี่น้อยลง) อาจจะประมาณนั้น อาจจะเล่นเบาๆ รับเชิญไม่กี่ตอน (ถ้าเราพักผ่อนเต็มที่แล้วจะกลับมาเล่นละครไหม) ก็อาจจะ” ก้องกล่าวปิดท้าย


คลิปสัมภาษณ์ย้อนหลัง  ก้อง สหรัถ