ค้านสายตา! ไร้ชื่อ “เจนนิษฐ์ BNK48” ชิงนำหญิงสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29

หัวข้อที่น่าสนใจ

เกิดเป็นดราม่าเบา ๆ หลังมีการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29 ทั้ง 17 สาขา ไปเมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2564 ที่ผ่านมา โดยชาวเน็ตหลายคนต่างตั้งคำถามถึงรายชื่อของนักร้องไอดอลสาว “เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ” หรือ “เจนนิษฐ์ BNK48” นักแสดงนำจากเรื่อง Where We Belong ว่าทำไมถึงไม่มีชื่อเข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ทั้งที่ฝีมือการแสดงเป็นที่ยอมรับและเคยไปคว้ารางวัลจากเวทีระดับเอเชียมาแล้ว

ซึ่งเมื่อเปิดโผรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมทั้ง 5 คน ที่ได้เข้าชิงในปีนี้ ได้แก่ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” จากภาพยนตร์ Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน “ชมพู่ อารยา เอ ฮาเก็ต” จากภาพยนตร์ ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค “มินนี่ ภัณฑิรา” จากภาพยนตร์ แสงกระสือ “เบลล่า ราณี” จากภาพยนตร์ อีเรียมซิ่ง “ออกแบบ ชุติมณฑน์” จากภาพยนตร์ ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ก็มีแฟนคลับบางส่วนเห็นพ้องว่ารายชื่อดังกล่าวเหมาะสมแล้วกับที่เข้าชิงรางวัลในปีนี้

ตัดมาที่คอหนังและแฟนคลับของสาว เจนนิษฐ์ BNK48”  ที่ไม่คิดแบบนั้น และเกิดความขัดข้องหมองใจในอกกับรายชื่อผู้เข้าชิงนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29 ในครั้งนี้  โดยไม่เห็นด้วยที่ “เจนนิษฐ์” หลุดโผไม่ติดแม้กระทั้งการมีชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากชมรมวิจารณ์บันเทิง และสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย มาแล้ว ซึ่งเป็นตัวบ่งบอกได้ว่าฝีมือการแสดงในเรื่องนี้ของเจนนิษฐ์ไม่ธรรมดา  แถมเธอยังได้รับรางวัล Rising Star จากหนังเรื่องนี้  จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Busan International Film Festival และรางวัล The Asian Stars: Up Next จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมาเก๊า 2019 เรียกว่ากวาดมาเยอะ ทั้งเวทีไทย เวทีเทศ คนเลยงงไง ทำไมถึงไม่แม้แต่จะมีรายชื่อเข้าชิงในเวทีสุพรรณหงส์

ขณะที่อีกฟากในโลกทวิตเตอร์บรรดาคอหนังและแฟนคลับของสาว “เจนนิษฐ์” ต่างไม่พอใจกับผลดังกล่าว และออกมาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา อาทิ ทั้งตัวหนัง ทั้งบทที่ได้รับ อย่างน้อย ๆ ก็ต้องมีชื่อเจนนิษฐ์เข้าชิงอ่ะ อันนี้ #ค้านสายตา ไปหน่อยจริง ๆ , ได้รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากชมรมวิจารณ์บันเทิง แต่ไม่มีชื่อเข้าชิงสุพรรณหงส์ ตลกดีเนอะ , เจนนิษฐ์BNK จากWhere We Belong ได้รางวัลที่เกาหลีมา แต่หลุดที่ไทยเฉย , อื้อหือ น่าเสียดาย เจนนิษฐ์ เล่นไว้โคตรดี  ฯลฯ 

งานนี้ก็ต้องรอลุ้นว่า นักแสดงนำหญิงคนไหน ที่จะคว้ารางวัลดังกล่าว และจะถูกใจจนสยบเสียงวิจารณ์ได้หรือไม่