“พีเค” สูญเสียคุณพ่อด้วยเส้นเลือดในสมองแตก

หัวข้อที่น่าสนใจ

“พีเค” ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ยังเศร้า หลังสูญเสีย “คุณพ่อสมมาตร เข็มเพชร” วัย 82 ปีด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก  เผยตรวจหาเชื้อโควิด 3 ครั้ง ผลออกมาเป็นลบ ไม่เคยกลัวเชื้อโควิด 19 เชื่อร่างกายแข็งแรงไม่ติดเชื้อ

ตกเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกคนสำหรับพิธีกรชื่อดัง พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร” หลังจัดรายการโทรทัศน์ร่วมกับ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร” ที่ออกมาโพสต์แจ้งข่าวว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา (2564)  โดยล่าสุดหลัง กักตัวครบ 14 วัน และผลตรวจหาเชื้อถึง 3 ครั้ง ผลออกมาเป็นลบ

พีเคเผยว่าได้กลับมาทำอีเวนต์แรกของเดือนนี้ (ก.พ.2564) และงานเริ่มทะยอยกลับมาเป็นปกติจองข้ามไปถึงเคาท์ดาวน์ปลายปี โดยก่อนหน้านี้ยอมรับรายได้เป็นศูนย์และไม่โกรธมะตูมเพราะตนทำพิธีกรหลายรายการเลือกผู้ร่วมงานไม่ได้ รวมทั้งไม่มีทางรู้ว่าใครจะติดโควิดหรือไม่ ด้านดีเจ.รุ่นน้องก็ได้ส่งข้อความขอโทษในกรุ๊ปดีเจเอไทม์แล้ว มองมุมบวกใช้เวลาช่วงกักตัวออกกำลังกายดูแลตัวเอง เชื่อมั่นสุขภาพแข็งแรงกว่าปกติ ยิ่งติดเชื้อได้ยาก ไม่เคยกลัวไวรัสนี้หากยังดูแลตัวเองได้ขนาดนี้ ไม่ใส่ใจหลังถูกมองเหยียดเป็นคนใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ สนใจเพียงคนในครอบครัว พร้อมเข้าใจคนนอกขอมองข้าม

ส่วนการสูญเสีย“คุณพ่อสมมาตร เข็มเพชร” วัย 82 ปี เมื่อวันที่ 6 ก.พ.2564 ได้จัดพิธีตามศาสนาเป็นที่เรียบร้อย โดยวันนี้ (10 ก.พ.2564) มีพิธีลอยอังคารที่สัตหีบ จ.ชลบุรี แต่ตนติดงานจึงไม่ได้เดินทางไปด้วย ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตมาจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก โดยคุณพ่อกำลังรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวอยู่ เดิมทานป่วยเป็นลูคีเมีย หรือ มะเร็งในเม็ดเลือด ซึ่งที่ผ่านมาก็ต้องเดินทางมาเข้ารับการรักษาตามอาการที่โรงพยาบาลทุกวัน แต่เช้าวันที่ 6 กุมภาพันธ์ วันที่คุณพ่อเสียชีวิต เกิดจากที่ท่านลุกขึ้นมากินข้าว กินนม อาบน้ำตามปกติ ระหว่างที่แต่งตัว กำลังใส่กางเกง พ่อก็ล้มลงบนเตียงและนอนแน่นิ่งไป ทั้งๆที่ใส่กางเกงได้แค่ข้างเดียว หลังจากนั้นครอบครัวก็พาไปโรงพยาบาล แต่คุณหมอบอกว่าเส้นเลือดในสมองคุณพ่อได้แตกไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่ง 99 เปอร์เซ็นต์จะไม่รอด จึงทำให้รับรู้ว่าคุณพ่อได้จากไปอย่างสงบและไม่มีอาการเจ็บปวดหรือทรมานแม้แต่น้อย  ด้านความโศกเศร้ามีเป็นปกติ สิ่งสำคัญที่จดจำในตัวคุณพ่อได้ก็คือ คุณพ่อหล่อมาก นอกจากนี้ท่านยังเป็นคนตลกและจากไปโดยไม่ทรมาน ตอนนี้ห่วงสภาพจิตใจของคุณแม่มาก ต้องมอบหน้าที่ให้พี่ชายคนรองดูแลใกล้ชิด ซึ่งต้องให้เวลาแม่ทำใจอีกพักใหญ่