“เต้ย ธโนทัย” ชี้แจงปมเลิก “ซาร่า เอเอฟ”

หัวข้อที่น่าสนใจ

“เต้ย” ธโนทัย เอื้ออมรรัตน์  ปัดเลิกเพราะมือที่สาม ยอมรับผิดที่เอาใจใส่น้อย ดูแล “ซาร่า เอเอฟ” นลิน โฮเลอร์  ได้ไม่ดีพอ

กลายเป็นประเด็นทอล์กสนั่นเมืองข้ามคืน เมื่อความรัก 14 ปีของดีเจ.  “เต้ย ธโนทัย เอื้ออมรรัตน์ และ นลิน โฮเลอร์ หรือ ซาร่า เอเอฟ มีอันต้องจบลง พร้อมกับกระแสดราม่าถาโถม ทั้งที่มีการวิจารณ์ว่า ซาร่ามีชื่อเสียงแล้วเลยทิ้งคนเก่า หรือเรื่องพฤติกรรมของเต้ยที่ผู้หญิงคนไหนก็สุดจะทน ล่าสุด “เต้ย” ได้เปิดใจหมดเปลือกถึงเรื่องนี้ว่า

“คู่ของเราไม่ได้มีมือที่สาม ฝั่งผมไม่ได้มีอบายมุข ติดเหล้า ติดพนัน เที่ยวกลางคืน เที่ยวหญิง เกิดมาในชีวิตนี้ผมไม่เคยเที่ยวผู้หญิงเลยสักครั้ง ผมทำงานเสร็จกลับบ้าน และผมเข้าใจได้ว่า ด้วยตัวเขา เป็นเหมือนก้อนพลังงานก่อนหนึ่ง ที่มันไดนามิกมาก วัฒนธรรมในวงการบันเทิง กับวัฒนธรรมของคนทำงานทั่วไปที่ใช้ชีวิตเนิบ ๆ มันค่อนข้างต่างกันมาก แต่มันก็เดินมาด้วยกันตลอด พอเราต่างคนต่างโตมาก ๆ จริง ๆ มันก็อาจจะมีจุดห่าง หลัก ๆ คือทางผู้หญิงเขาก็มีเอฟเฟกเทคชัน ผมก็ยอมรับผิดกับเขาไปแล้ว เราได้คุยกันแล้ว ก็คงเป็นที่ตัวเต้ยเองแหละที่อาจจะใส่ใจน้อยไป หรือว่าอาจจะดูแลเขาไม่ได้ในขีดที่เขาควรได้รับ

ผมมาตกผลึกว่าตัวซาร่าเขามีค่ามาก เขามีมูลค่าที่สูงมาก คือ ทั้งเป็นหัวหน้าครอบครัว เป็นคนที่ดูแลหลายชีวิต ผู้ชายที่จะเข้ามาอยู่กับเขาต้องเป็นคนที่เป็นพลังงานที่ห่อหุ้มเยอะมาก ผมก็รู้ตัวว่าผมยังไปไม่ถึงจุดนั้น แต่ก็พยายามมาเรื่อย ๆ คือเรื่องของเรามันมีเรื่องราวอีกมากมาย  แต่ไม่มีเรื่องของมือที่สามอย่างแน่นอน แต่มีตัวแปรแวดล้อมที่ซาร่าเขาเป็นคนกลางที่ต้องแบกรับความรู้สึกอะไรแบบนี้ ซึ่งเขาก็คงไม่ไหวเลยเข้ามาคุยกับเรา

ประโยคที่ชัดเจนที่สุดคือ “ขอถอยออกมาเป็นเพื่อน” ซึ่งมันเป็นที่ตัวผมเองที่รับไม่ได้ ผมไม่เข้าใจว่าการที่ผู้หญิงพูดคำนี้มันหมายความว่า เขาต้องการให้เราใส่ใจมากขึ้น หรือว่า เขาอยากถอยมาเองจริง ๆ ผมอ่ะโง่ อย่างตอนที่เขาทำงาน พอเสร็จงานผมก็ขับรถไปรับ เสร็จงาน ก็ไปนั่งที่ร้านเขา ผมอาจจะไม่ได้อยู่กับเขาตลอด แต่การกระทำทุก ๆ วันแบบนี้ มันกลายเป็น มันตัน เขาอาจจะเบื่อ อาจจะรู้สึกว่าเราควรจะเป็นให้มากกว่านี้ มันเป็นแบบนี้มาประมาณปีหนึ่ง”

ถามถึงเรื่องที่มีคนขุดรายการ “คดีสีชมพู” หนุ่มเต้ยเผยว่า สิ่งที่ตนเองพูดหรือทำในรายการตอนนั้น ทำให้ตัวเองรู้สึกว่า โง่ที่ไปออก เพราะว่าวางตัวไม่ถูกเลย 

“ใครจะโกรธ จะเกลียดผมก็ได้ แต่แค่อย่ามาเปิดสงครามกับคนที่บ้านผมเท่านั้นก็พอ เพราะผมก็ไม่ยอมหากใครมาดูถูกเหยียดหยามคนที่บ้านผม เพียงแต่แค่ว่าความเป็นเราอาจจะไม่ได้ถูกใจทุกคน ตอนที่ไปออกวันนั้น ในความรู้สึกที่เราคบกันในช่วงนั้นไม่ได้มีปัญหาเลยนะ แค่ว่าตอนที่ออกรายการ เขาต้องการให้มีดราม่าเข้ามาเกี่ยว ก็พยายามหาเรื่องนั้นเรื่องนี้มาให้ เชื่อไหม ผมสาบานได้เลย ว่าตอนนั้นแค่ว่าไปสนุก แต่กลายเป็นว่าการที่เราไม่ได้คิดหรือมองให้ดีก่อน ทำให้เราเสียเกมส์ในวงการบันเทิงไปเลย เพราะฉะนั้นใครที่จะด่า จะว่าผมจากการดูแค่ในรายการนั้น ผมก็เห็น แต่แค่จะบอกว่า ทั้งหมดในรายการ ผมไม่ได้มีความรู้สึกใด ๆ หรือมีปัญหาอะไรกับซาร่าเลย แต่ตอนนั้นคือว่า ถ้าจะออกรายการนี้มันก็คงต้องมีปัญหาหน่อย”

ตลอด 14 ปีที่คบกันมาผมทำหน้าที่ของแฟนเท่าที่คน ๆ หนึ่งจะทำแล้วทั้งหมด เพราะเขาคือผู้หญิงที่อยากจะใช้ชีวิตด้วย เพราะฉะนั้นหากไม่ได้เต็มที่ คงจะรู้สึกแย่

“ผมจะเสียใจมากเลยนะ ถ้าที่ผ่านมาผมไม่เคยลองเปลี่ยนตัวเอง หรือว่าลองทำนอกกรอบ แต่ที่ผ่านมาผมได้ทำไปหมดแล้ว ผมทำหมดทุกอย่างแล้วครับ”

และหลังจากที่เต้ยได้ประกาศข่าวนี้ออกไปผ่านทางไอจีสตอรี่ของตัวเอง ล่าสุด ซาร่า นลิน ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านไอจีสตอรี่ของตัวเองเช่นกัน มีข้อความว่า “โลกนี้ดีไม่ดีอยู่ที่มุมมอง :): ”

ส่วนทางด้าน เต้ย ธโนทัย นั้น ล่าสุดก็ได้โพสต์คลิปเล่นกีตาร์ร้องเพลง ไม่เปลี่ยนใจ (เธอคนเดียว) ของดีทูบี ลงในไอจีสตอรี่ของตัวเอง พร้อมกับแคปชั่นว่า “ความรู้สึกตอนนี้ #เต้นไม่ออก”

ส่วนความรักของทั้งคู่จะเป็นการจากกันด้วยดี หรือในอนาคตอาจจะกลับมาคบกันใหม่ ก็ต้องรอดูกันไป