“แต้ว” เคลียร์ดราม่าขอโทษทำตัวหละหลวม ไม่ใส่แมสแวะร้านกาแฟหลังไปตรวจโควิด

หัวข้อที่น่าสนใจ

“แต้ว” ณฐพร เตมีรักษ์ โพสต์ขอโทษผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังชาวเน็ตติงแวะซื้อกาแฟแถมไม่ใส่หน้ากาก ทั้งๆ ที่กักตัวไม่ครบ 14 วัน

งานเข้ารัวๆ สำหรับสาว “แต้ว” ณฐพร เตมีรักษ์ ล่าสุดโพสต์ภาพนั่งอยู่ในร้านกาแฟพร้อมแคปชั่น “Mother of dragons ชุดพบปะผู้คนและโลกภายนอก (ออกมา Swab Test) กลับไปกักตัวเหงาๆ ต่อที่บ้านจ้า”ก็โดนดราม่าหนักมาก…ก เพราะยังกักตัวไม่ครบ 14 วัน ล่าสุดออกไปตรวจหาเชื้อโควิดรอบที่ 3 หลังกักตัวครบ 11 วัน แทนที่จะรีบกลับบ้าน แต่ดันแวะซื้อกาแฟ โดยการลงจากรถเข้าร้านสั่งกาแฟด้วยตนเอง และเดินออกมารอนอกร้านโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาติงถึงความประมาทของเจ้าตัว เพราะยังกักตัวไม่ครบ 14 วัน และตนเองก็เป็นผู้มีความเสี่ยงสูงแม้ว่าผลตรวจจะออกมาเป็นลบและค่อนข้างปลอดภัยแล้วระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่ควรออกไปใช้ชีวิตปะปนกับผู้อื่นในที่สาธารณะ งานนี้เจ้าตัวจึงออกมาขอโทษน้อมรับผิดกับการกระทำของตนเอง

โดยนักแสดงสาวได้โพสต์ผ่านสตอรี่ในอินสตาแกรม โดยระบุว่า วันนี้แต้วกักตัวเป็นวันที่ 11 และได้เดินทางออกจากบ้าน Swab Test ที่โรงพยาบาลรามคำแหงด้วยการขับรถเอง ในระหว่างที่รอผลตรวจได้มีการแวะที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง โดยสวมหน้ากากอนามัยและติดสเปรย์แอลกอฮอล์ขวดใหญ่ลงไปด้วย แต้วได้ฉีดสเปรย์ในทุกบริเวณที่ตัวเองสัมผัส เช่น มือจับประตู เก้าอี้ และโต๊ะ ระหว่างนั่งรอออเดอร์ได้ออกไปถ่ายรูปบริเวณนอกร้าน เลยได้ถอดแมสก์ออกชั่วคราว และสวมกลับทันที

จากการกระทำดังกล่าวเป็นเพราะ แต้ว ได้มีการปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มการกักตัว ซึ่งแพทย์ได้ให้ข้อมูลว่าผลตรวจหลัง 7 วัน หากเป็นลบค่อนข้างเชื่อถือได้มาก เนื่องจากเชื้อในระยะหลังมีการฟักตัวเร็วขึ้น แต่เพื่อความมั่นใจ และแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมก็ควรกักตัวให้ครบ 14 วัน ตามกำหนด

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้แต้วเกิดความหละหลวมในการปฏิบัติ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อตามคำแนะนำ เพราะผลตรวจล่าสุดของตัวเองหลังจากกักตัวจนครบ 7 วัน เป็นลบ จนก่อให้เกิดความกังวลกับสังคมและบุคคลบางท่าน

อย่างไรก็ตาม แต้ว จึงขอใช้พื้นที่นี้ในการออกขอโทษกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ หาก แต้ว ทำให้เกิดความเสียหายจากการกระทำดังกล่าวไม่ว่ามากหรือน้อยก็ตาม อย่างน้อย แต้ว เองควรปฏิบัติตัวให้เป้นตัวอย่างที่เหมาะสมและถูกต้องตามหลักการที่สุดเท่าที่จะทำได้

หลังจากนี้ แต้ว จะระมัดระวัง ควบคุมตัวเองในขั้นตอนการกักตัวอย่างเคร่งครัดจนครบ 14 วัน และจะคอยแจ้งผลตรวจผ่านช่องทางนี้ และจะตรวจอีกมีหลังเวลาผ่านไปเกิน 14 วัน เพื่อยืนยันผลให้ชัดเจนค่ะ

ในส่วนของร้านกาแฟ polliscafe ที่แต้วเข้าไปรับบริการ ก็แจ้งปิดเพื่อทำการ Big cleaning โดยระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า

“ร้านปิดเพื่อทำ big cleaning ร้านจะกลับมาเปิดอีกครั้งวันศุกร์ที่ 5 ก.พ.ค่ะ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกด้วยนะคะ หลังจากนั้น ทางด้านแต้ว ณฐพร ได้ไปคอมเมนต์ใต้รูปภาพที่บอกจะทำความสะอาดร้าน โดยโพสต์ข้อความว่า ”ขอโทษที่ทำให้เกิดความเสียหายนะคะ ยินดีรับผิดชอบทุกกรณีค่ะ”

ทั้งนี้ เกิดหลังนักแสดงสาว “แต้ว ณฐพร” เข้ามาใช้บริการโดยก่อนหน้านี้ ร้าน polliscafe ออกมาเคลื่อนไหวโพสต์ข้อความไว้ว่าตั้งแต่ร้านเราเปิดมา เป็นเวลา 17 วัน ด้วยสถานการณ์โควิด ที่ร้านมีมาตรการดังนี้ค่ะ
– ขอความร่วมมือลูกค้าให้สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งก่อนเข้าร้านและตรวจวัดอุณหภูมิ
– เรามีการทำความสะอาดลูกบิดประตูกระจกทุกด้านของร้านทุกๆ 1-2 ชั่วโมง ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
– ในส่วนของโต๊ะเก้าอี เรามีการเช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้งที่ลูกค้าเช็กบิล
– ทางร้านใช้ระบบ QR Code ในการสั่งอาหารและเรียกเช็กบิล เพื่อลดการสัมผัส ลูกค้าจะใช้โทรศัพท์ของตัวเอง


การเลือกเมนูและสั่งอาหาร
– อุปกรณ์ถ้วย จาน ชาม ภาชนะประกอบอาหารต่างๆ จะล้างทำความสะอาดด้วยเครื่องล้างจานที่มีมาตรฐาน ภาชนะจึงผ่านความร้อนที่อุณหภูมิสูง
– หลังจากร้านปิดเราถูพื้นด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสทุกวันหลังร้านปิด
ขอบคุณลูกค้าทุกคนที่มาอุดหนุนและทางร้านจะตั้งใจทำทุกอย่างให้ดีที่สุดค่ะ